Hyundai sẽ mở nhà máy mới tại Indonesia

Thị trường ô tô | 21/12/2018

Hyundai dự định xây dựng một nhà máy xe điện mới tại Indonesia như một phần của khoản đầu tư 880 triệu USD tại nước này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nhà máy của Hyundai

Hyundai dự định xây dựng nhà máy mới tại Indonesia

Kế hoạch xây dựng nhà máy đầu tiên tại Đông Nam Á phù hợp với chiến lược chuyển trọng tâm khỏi Trung Quốc của Hyundai. Tại thị trường này, doanh số bán xe của Hyundai đang sụt giảm nghiêm trọng do sự cạnh tranh khắc nghiệt và ảnh hưởng của căng thẳng thương mại giữa Seoul và Bắc Kinh.

Được biết, nhà máy của Hyundai tại Indonesia có công suất ước tính 250.000 chiếc và sẽ sản xuất cả xe điện.

Indonesia có nguồn cung quặng nickel laterite khá dồi dào, đây là nguyên liệu quan trọng cho pin điện li-ion trên xe điện.

Chính phủ Indonesia cho biết 53% sản lượng lắp ráp sẽ được xuất khẩu tới Đông Nam Á và Australia, trong khi 47% còn lại dành cho thị trường trong nước.

Hyundai tiết lộ rằng hãng đang “cân nhắc nhiều cách để mở rộng thị phần” tại các thị trường Đông Nam Á. Một vấn đề mà hãng phải đối mặt là xây dựng mạng lưới kinh doanh.

Phó chủ tịch liên minh Hyundai - Kia, ông Lee Bo-sung cho biết thị trường ASEAN rất khó để chinh phục vì các đối thủ như Toyota hay Honda đã có chỗ đứng vững chắc tại đây.

Ở Indonesia, Hyundai chỉ bán được 1.372 chiếc trong giai đoạn từ tháng 1 tới tháng 10. Con số trên rất thấp so với 463.565 chiếc của Toyota, theo như nghiên cứu của LMC Automotive.

Tháng trước, Hyundai thông báo đầu tư 250 triệu USD vào Grab và dự kiến cung cấp dịch vụ đi xe điện tại Đông Nam Á.

Xem thêm: Hyundai Ấn Độ đồng loạt tăng giá các mẫu xe trong năm 2019

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading