Isuzu Mu-X 'phá đảo' đánh giá an toàn nhờ học hỏi đàn anh

Thị trường ô tô | 31/12/2020

Dù có sự tương đồng về cấu trúc nền tảng và hệ thống hạn chế va chạm nhưng Isuzu Mu-X thế hệ mới thể hiện tốt hơn trong thử nghiệm an toàn so với D-Max.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Isuzu Mu-X "phá đảo" đánh giá an toàn nhờ học hỏi đàn anh.

Isuzu Mu-X "phá đảo" đánh giá an toàn nhờ học hỏi đàn anh.

Vài tháng sau khi ra mắt tại Thái Lan vào tháng 10, Isuzu Mu-X thế hệ mới đã được Chương trình đánh giá xe mới tại Đông Nam Á (ASEAN NCAP) trao xếp hạng an toàn 5 sao cao nhất.

Kết quả đánh giá của Mu-X cho thông số tổng kết thử nghiệm va chạm khá tương đồng với điểm đánh giá Isuzu D-Max trước đó do 2 mẫu xe được chia sẻ công nghệ về cấu trúc nền tảng và cả hệ thống hạn chế va chạm.

Bài kiểm tra Isuzu Mu-X được áp dụng dựa trên model xe D-Max trước đó.

Kết quả kiểm tra an toàn ANCAP của Isuzu Mu-X.

Theo tin tức ô tô, trong bài kiểm tra bảo vệ dành cho người lớn, Isuzu Mu-X thế hệ mới ghi được 30,36 trong tổng số 36 điểm, ít hơn một chút so với mức 30,76 điểm của D-Max. Trong khi đó, về khả năng bảo vệ trẻ em, mẫu SUV 7 chỗ ghi được số điểm 44,37 trong số 49 điểm, cao hơn mức 42,78 điểm của D-Max.

Bài kiểm tra Isuzu Mu-X được áp dụng dựa trên model xe D-Max trước đó.

Bài kiểm tra Isuzu Mu-X được áp dụng dựa trên model xe D-Max trước đó.

Đáng chú ý, mẫu xe hơi mới Isuzu Mu-X cũng vượt trội hơn so với họ hàng D-Max được kiểm tra trước đó về công nghệ hỗ trợ an toàn. Cụ thể, một số biến thể Mu-X ở Thái Lan được cung cấp tính năng phanh khẩn cấp tự động (AEB) nhưng D-Max không có. Chính vì vậy, mẫu SUV giành được 15,85 trong số 18 điểm, cao hơn mức 13,40 điểm mà mẫu bán tải nhận được.

video

Video xe Isuzu trong đánh giá an toàn ANCAP.

Bộ an toàn tiêu chuẩn của Isuzu Mu-X thế hệ mới bao gồm 2 túi khí, ABS và ESC. Tại Thái Lan, xe có hệ thống nhắc nhở thắt dây an toàn (SBR) cho người lái, hành khách phía trước và phía sau. Được biết, mẫu SUV 7 chỗ trang bị công nghệ phát hiện điểm mù được ASEAN NCAP xác nhận hoạt động đúng tiêu chuẩn ở cả phía bên phải và bên trái.

Tại Việt Nam, Isuzu Mu-X 2020 hiện đang được phân phối tới khách Việt với 3 phiên bản và có giá bán dao động từ 779 triệu đồng đến 1,129 tỷ đồng. Mẫu xe này hiện cũng đang được hãng áp dụng chương trình hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ đến hết năm 2020.

Nằm trong phân khúc SUV cỡ trung 7 chỗ tại Việt Nam, Isuzu mu-X cạnh tranh với các đối thủ đáng gờm như Toyota Fortuner, Ford Everest hay Mitsubishi Pajero Sport.

Về phần Isuzu D-Max, mẫu xe bán tải đang được phân phối dưới dạng 4 biến thể gồm D-Max LS 1.9 Prestige 4x2 MT giá 595 triệu, D-Max LS 1.9 4x2 AT giá 679 triệu, D-Max LS 1.9 Prestige 4x4 MT giá 750 triệu, D-Max LS Prestige 1.9 4x4 AT giá 759 triệu.

Kèm theo đó, hãng còn đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi và dịch vụ hấp dẫn kèm theo giá xe Isuzu vốn đã rất thân thiện túi tiền người tiêu dùng.

(Nguồn ảnh: ANCAP)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading