Jaguar Land Rover sẽ trang bị Apple CarPlay và Android Auto

Thị trường ô tô | 02/10/2018

Trong bối cảnh công nghệ hỗ trợ điện thoại thông minh trở tiểu chí quan trọng khi khách hàng chọn xe, những mẫu xe mới đời 2019 của Jaguar Land Rover sẽ có hỗ trợ ứng dụng Apple CarPlay và Android Auto.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Các chủ sở hữu xe Jaguar và Land Rover sử dụng thiết bị di động iPhone hoặc Android chắc hẳn đang cảm thấy vui mừng vì tính năng hỗ trợ cho Apple CarPlay và Android Auto sẽ xuất hiện trên xe.

Theo tin tức ô tô, bắt đầu từ những mẫu xe Jaguar Land Rover đời 2019, hệ thống thông tin giải trí có thể được trang bị phần mềm hiện đại của Apple và Google với giá 280 USD. Việc bổ sung kết nối điện thoại thông minh này là sự kiện ô tô đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, mức giá không hề “mềm” chắc chắn sẽ khiến một số khách hàng phải phiền lòng. Chủ sở hữu xe hiện tại cũng có tùy chọn trang bị thêm công nghệ này thông qua cập nhật phần mềm.

Jaguar Land Rover sẽ trang bị Apple CarPlay và Android Auto - 1

Jaguar Land Rover sẽ trang bị Apple CarPlay và Android Auto

Hiện tại, Jaguar Land Rover sử dụng hệ thống InControl độc quyền của hãng. Thương hiệu ô tô này cũng đã đạt được thỏa thuận với BlackBerry vào đầu năm nay. Theo đó, JLR sẽ áp dụng phần mềm của công ty công nghệ cho các phương tiện của mình. Không rõ liệu việc giới thiệu Apple CarPlay và Android Auto có ảnh hưởng đến thỏa thuận của JLR với BlackBerry hay không. JLR là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn cuối cùng hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto cho dòng sản phẩm của mình. Đầu tháng này, đã có tin rằng Toyota đang xem xét áp dụng Android Auto sau khi giới thiệu Apple CarPlay. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản trước đó đã cho thấy mối quan tâm với hệ thống của Google. Mazda cũng đã bắt đầu áp dụng cả hai hệ thống này cho Mazda6 2018.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều người tiêu dùng đòi hỏi công nghệ hỗ trợ điện thoại thông minh, các nhà sản xuất ô tô không thể bỏ qua hai giải pháp này. Hệ thống InControl của Jaguar Land Rover đã bị chỉ trích nhiều lần vì khó sử dụng và khiến người lái mất tập trung khi lái xe. Việc thay thế màn hình cảm ứng bằng các nút xoay và touchpad chỉ làm tăng thêm sự thất vọng cho người sử dụng. JLR không tiết lộ rõ khi nào sẽ trang bị Apple CarPlay và Android Auto nhưng cho biết thời điểm này sẽ không còn lâu nữa.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading