Jaguar Land Rover và Porsche chưa có xe nào có phanh AEB tiêu chuẩn

Thị trường ô tô | 22/12/2017

Các hãng xe đang chậm mở rộng việc trang bị phanh AEB như là tính năng tiêu chuẩn.

Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa công bố báo cáo đầu tiên về tiến triển áp dụng công nghệ phanh khẩn cấp tự động (AEB) như là một tính năng tiêu chuẩn trên ô tô. Một nhóm 20 nhà sản xuất đã thiết lập một cam kết tự nguyện với các nhà quản lý nước này trong những năm gần đây để trang bị phanh AEB tiêu chuẩn trên hầu hết các loại xe khách mới vào năm 2022. Trước những chỉ trích từ những người ủng hộ an toàn, chính phủ lập luận rằng cách tiếp cận tự nguyện sẽ giúp công nghệ này được áp dụng tới nhiều xe hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn so với việc mất nhiều năm đánh giá liên quan đến thay đổi quy tắc chính thức.

Jaguar Land Rover và Porsche chưa có xe nào có phanh AEB tiêu chuẩn.

Jaguar Land Rover và Porsche chưa có xe nào có phanh AEB tiêu chuẩn

Tesla là hãng xe số 1 hiện tại về vấn đề này khi hãng đã cung cấp phanh AEB làm trang bị tiêu chuẩn trên 99,8% số xe đời 2017 của mình. Mercedes-Benz cách không xa với 96%. Volvo và Toyota là những thương hiệu duy nhất còn lại đạt được mức lắp đặt tiêu chuẩn trên 50%. Báo cáo của (NHTSA) cũng xem xét đến số lượng xe “thô” được sản xuất với phanh AEB từ mỗi thương hiệu ô tô. Điều này sẽ nêu bật được sự quan tâm của người tiêu dùng nếu AEB chỉ có sẵn như một phần của gói trang bị với giá cao hơn.

Audi dẫn đầu bảng xếp hạng về khía cạnh này với 73% số xe đời 2017 được sản xuất với phanh AEB. Xếp ngay sau là BMW và Subaru. Ở dưới cùng của danh sách, Jaguar Land Rover và Porsche vẫn giữ ở mức 0%. Trong khi đó, Fiat Chrysler, Kia, Mitsubishi và Ford đều lắp đặt phanh AEB trong chưa đầy 10% số xe. Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ ước tính cam kết trang bị phanh AEB tiêu chuẩn từ các hãng xe sẽ ngăn ngừa được 28.000 vụ va chạm và 12.000 ca chấn thương vào năm 2025.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading