Jaguar XE 2020 cải tiến nhưng bỏ động cơ dầu diesel

Thị trường ô tô | 27/02/2019

Dòng xe sedan compact Jaguar XE 2020 sẽ được trang bị thêm các tính năng công nghệ, giảm bớt lựa chọn về động cơ và cắt bớt số lượng các mẫu xe. Điển hình, biến thể máy dầu diesel là đối tượng bị loại bỏ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Jaguar XE 2020 cải tiến nhưng bỏ động cơ dầu diesel

Jaguar XE 2020 cải tiến nhưng bỏ động cơ dầu diesel

Theo tin tức ô tô, Jaguar XE 2020 sẽ được bổ sung các tính năng công nghệ và được tinh chỉnh cả về thiết kế bên trong lẫn bên ngoài. Được biết, động cơ diesel và động cơ V6 3,0 lít đã bị loại bỏ khỏi mẫu xe mới. Theo đó, động cơ Ingenium tăng áp 2,0 lít 4 xi-lanh thẳng hàng 247 mã lực sẽ là động cơ tiêu chuẩn của xe. Động cơ này được kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và có thể đi kèm với hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh toàn thời gian. Mẫu xe với động cơ tiêu chuẩn mới sẽ có nhãn hiệu P250, khác với 25t trước đây.

Động cơ cao cấp hơn là phiên bản 296 mã lực của động cơ Ingenium 2,0 lít. Những chiếc xe được trang bị động cơ này có huy hiệu P300 mới, thay cho 30t trước đó. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian hiện là trang bị tiêu chuẩn với động cơ 296 mã lực. Jaguar cũng tuyên bố rằng khả năng tăng tốc từ 0 đến 100km/giờ của động cơ này là 5,4 giây.

Jaguar XE 2020 thay đổi trái tim sinh lực

Các tinh chỉnh thiết kế bên ngoài của mẫu xe hơi mới bao gồm cản trước và sau mới, đường viền phía sau được tinh chỉnh cùng với đèn pha và đèn hậu LED mới. Bên cạnh đó, lưới tản nhiệt rộng hơn mang thiết kế lưới được cho là sẽ giúp mẫu XE trông gần giống với mẫu I-Pace EV.

Trước đây, dòng xe này có khá nhiều biến thể: Premium, Prestige, R-Sport, S, Portfolio và Landmark. Hiện, dòng xe này sẽ chỉ còn hai mẫu: S và R-Dynamic S. Một tính năng mới được trang bị trên xe là hệ thống thông tin giải trí InControl Touch Pro Duo của Jaguar Land Rover. Tính năng này sử dụng màn hình thứ hai để kiểm soát khí hậu. Chúng được điều khiển bằng hai nút xoay lớn dùng để điều khiển các tính năng như nhiệt độ, tốc độ quạt và sưởi/làm mát ghế. Ngoài ra, gương camera chiếu hậu mới giúp loại bỏ các điểm mù và sạc không dây đã được bổ sung vào bảng điều khiển trung tâm.

Jaguar XE 2020 cải tiến chất lượng, cắt giảm tùy chọn

Jaguar cũng đã bỏ đi cần gạt số xoay và thay bằng cần gạt số kiểu súng lục được tìm thấy trên mẫu F-Type và các mẫu xe khác. Trong khi đó, xung quanh xe có nhiều nút điều khiển khác nhau, bao gồm công tắc để chuyển đổi giữa các chế độ lái khác nhau. Vô-lăng cao hơn cũng bao gồm các công tắc cảm ứng điện dung. Bên cạnh đó, ghế được thiết kế mới với da tiêu chuẩn. Ghế ngồi này được hãng khẳng định là mang đến cảm giác thoải mái hơn. Trong khi đó, các tấm cửa cũng được tái thiết kế và được kết hợp với tay vịn rộng và mềm mại hơn cũng như tăng khả năng lưu trữ.

Jaguar XE 2020 đảm bảo chất lượng để tham chiến thị trường

Giá khởi điểm của mẫu 20t cũ với hệ dẫn động cầu sau là 37.990 USD. Đối với mẫu P250 mới, giá khởi điểm của xe tăng lên thành 40.895 USD (bao gồm cả phí vận chuyển). Bên cạnh đó, mẫu P250 với hệ dẫn động AWD có giá là 42.894 USD, trong khi mẫu P300 có giá 47.290 USD. Mẫu Jaguar XE 2020 hiện đã được bán ra trên thị trường.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading