'Khát' doanh số, thêm nhiều mẫu xe hot giảm giá hơn trăm triệu trong tháng 9

Thị trường ô tô | 15/09/2021

Sau tháng 8 kinh doanh “bết bát”, hiện thị trường ô tô Việt đang lao vào cuộc đua "dìm" giá trên tất cả các phân khúc. Rất nhiều mẫu xe hot giảm sâu tới cả trăm triệu đồng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Khát doanh số, thêm nhiều mẫu xe hot giảm giá hơn trăm triệu trong tháng 9.

Khát doanh số, thêm nhiều mẫu xe hot giảm giá hơn trăm triệu trong tháng 9. (Ảnh: Internet)

Tháng 8 vừa qua, thị trường ô tô Việt ghi nhận doanh số thấp kỷ lục kể từ năm 2015 tới nay. Sản lượng bán hàng của toàn thị trường chỉ đạt 8.884 xe, giảm 45% so với tháng 7, giảm 57% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Với doanh số giảm mạnh, từ đầu tháng 9 tới nay, các hãng, đại lý liên tục thực hiện chương trình ưu đãi, giảm giá bán, có những mẫu xe giảm gần trăm triệu đồng để kích cầu mua sắm. Ghi nhận mức giảm nhiều nhất đang ở phân khúc SUV khi các đại lý đồng loạt giảm giá từ 100-220 triệu đồng trên một số mẫu xe hot như Honda CR-V, Ford Everest hay Subaru Forester.

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Đối với mẫu xe Honda CR-V, khảo sát tại một số đại lý hiện đang giảm 125 triệu đồng cho phiên bản CR-V L 2021 và giảm 105 triệu đồng cho 2 bản CRV-G và E. Tất cả sẽ đi kèm quà tặng phụ kiện trị giá khoảng 70 triệu đồng. 

Tại một số đại lý hiện đang gỉam Honda CR-V lên tới 125 triệu đồng

Tại một số đại lý hiện đang giảm giá Honda CR-V lên tới 125 triệu đồng. (Ảnh: Khải Phạm)

Tương tự như Honda CR-V, Subaru Forester hiện cũng có mức ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. Cụ thể, hiện tất cả phiên bản Forester đều được hỗ trợ 100% phí trước bạ, tương đương mức giảm 144-229 triệu đồng vào giá bán. Đáng chú ý, chương trình này sẽ được hãng triển khai và kéo dài đến hết tháng 10, giúp giá bán xe chỉ còn từ 899 triệu đồng.

Còn đối với mẫu xe Peugeot 5008, một số đại lý đang giảm giá tiền mặt khoảng 70 triệu đồng, đi kèm quà tặng xe máy Peugeot Django và một năm bảo hiểm thân vỏ cho Peugeot 5008. Đồng thời, các quà tặng đi kèm kể trên có thể quy đổi sang tiền mặt. Như vậy, mức giảm trừ trực tiếp vào giá bán Peugeot 5008 sẽ dao động 130-150 triệu đồng tùy từng đại lý. Tuy nhiên, xe chỉ còn bản AL cao nhất với giá niêm yết là 1,249 tỷ đồng.

3 phiên bản Everest hiện đang được giảm giá trực tiếp 100-110 triệu đồng.

3 phiên bản Everest hiện đang được giảm giá trực tiếp 100-110 triệu đồng. (Ảnh: Khải Phạm)

Ngoài ra, khảo sát một số đại lý Ford tại miền Bắc, 3 phiên bản Everest hiện đang được giảm giá trực tiếp 100-110 triệu đồng. Trong đó, mức giảm phổ biến cho các phiên bản một cầu khoảng 100 triệu đồng. Đây là hoạt động khuyến mãi do đại lý chủ động thực hiện, không phải chương trình của hãng. Do đó, mức giảm này có thể khác nhau giữa các đại lý hoặc khu vực.

Xem chi tiết: Ưu đãi mua bán xe Ford tại đại lý

Không đứng ngoài cuộc chơi, vừa qua Mazda Việt Nam cũng tung ưu đãi hàng loạt mẫu xe với mức cao nhất đến 120 triệu đồng. Cụ thể, Mazda CX-8 được hỗ trợ 120 triệu cho bản Deluxe, gồm ưu đãi trực tiếp giá 70 triệu đồng, cùng gói phụ kiện nâng cấp trị giá 50 triệu đồng, sau giảm giá CX-8 Deluxe chỉ còn 929 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, KIA Việt Nam cũng hỗ trợ 100 triệu đồng cho khách mua KIA Sorento (All New), gồm giảm giá và tặng bảo hiểm vật chất, qua đó giá sau ưu đãi chỉ còn từ 999 triệu đồng. 

Kia Việt Nam hiện hỗ trợ 100 triệu đồng cho khách mua Kia Sorento.

KIA Việt Nam hiện hỗ trợ 100 triệu đồng cho khách mua KIA Sorento. (Ảnh: Internet)

Trong đợt giảm giá này cũng không thể thiếu mẫu xe hạng sang cỡ lớn BMW 740Li 2019 được các đại lý giảm giá cao nhất lên tới 580 triệu đồng. Qua đó đưa giá xe từ 5,369 tỷ xuống còn 4,789 tỷ đồng. Cùng với đó, mẫu xe hạng sang KIA Quoris sản xuất cách đây khoảng hơn 4 năm đang được một số đại lý giảm giá hơn 500 triệu, giúp giá bán xe niêm yết 2,708 tỷ xuống còn 2,2 tỷ đồng.

Có thể thấy, thị trường ô tô Việt đang lao vào cuộc đua "dìm" giá trên tất cả các phân khúc như hiện nay. Từ những mẫu xe bình dân đến xe hạng sang, từ mẫu xe kén khách đến mẫu xe bán chạy nhất, xe lắp ráp trong nước hay nhập khẩu về,…đều giảm giá bán lừ vài chục lên đến hàng trăm triệu đồng.

Thị trường ô tô Việt đang lao vào cuộc đua "dìm" giá trên tất cả các phân khúc.

Thị trường ô tô Việt đang lao vào cuộc đua "dìm" giá trên tất cả các phân khúc. (Ảnh: Internet)

Mặc dù vậy, theo giới kinh doanh chia sẻ, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 không được kiểm soát sớm thì hoạt động mua bán xe hơi sẽ còn chịu nhiều ảnh hưởng. Và chắc chắn rằng doanh số trong tháng 9 chưa thể phục hồi ngay, thậm chí có thể sẽ tiếp tục giảm từ giờ đến cuối năm.

Xem thêm: Ô tô đua nhau tung ưu đãi giữa mùa dịch, khách hàng liệu có còn 'mặn mà'?

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading