Không muốn bị từ chối đăng kiểm, hãy bỏ qua những phụ kiện xe hơi này

Thị trường ô tô | 16/05/2018

Phụ kiện ô tô giúp cho chiếc xe đẹp mắt, hợp xu hướng và bổ sung tính năng ứng dụng. Tuy nhiên không phải phụ kiện xe hơi nào cũng có thể tùy ý trang bị, lắp đặt thêm trên ô tô và sẽ bị từ chối đăng kiểm vì không hợp lệ.

Hiện nay xu hướng trang trí cho chiếc xe rất được ưa chuộng, đặc biệt là khách hàng trẻ tuổi và những người yêu thích sự độc đáo, ấn tượng. Tuy nhiên theo những người có kinh nghiệm sử dụng xe hơi, khi muốn trang bị thêm phụ kiện cho xế yêu, chủ xe cần phải cẩn trọng và không thể tùy ý 'độ' xe theo sở thích. Bởi vì có rất nhiều trường hợp xe bị từ chối đăng kiểm vì lắp đặt phụ kiện ô tô không hợp lệ theo quy định.

Không muốn bị từ chối đăng kiểm, hãy bỏ qua những phụ kiện xe hơi này 1

Tự ý lắp cản xe vượt quá kích thước cho phép sẽ bị từ chối đăng kiểm

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, những phụ kiện xe hơi dưới đây sẽ không được đăng kiểm:

Không muốn bị từ chối đăng kiểm, hãy bỏ qua những phụ kiện xe hơi này 2 Không muốn bị từ chối đăng kiểm, hãy bỏ qua những phụ kiện xe hơi này 3

Tự ý lắp thêm đèn LED hay tự ý thay đổi cấu tạo xe với thiết kế nguyên bản sẽ bị từ chối đăng kiểm

  • Từ chối đăng kiểm với trường hợp tự ý lắp thêm cản xe (trước và sau), giá nóc xe vượt quá tỷ lệ kích thước cho phép là 4cm x 3cm x 4 cm (tương ứng dài x rộng x cao). Ngoài ra, chủ xe sẽ bị CSGT phạt vì tự ý thay đổi kết cấu nguyên bản của xe hoặc các phiên bản cải tạo đã được phê duyệt.
  • Từ chối đăng kiểm với trường hợp tự ý lắp thêm đèn LED, đèn sương mù không có trong thiết kế nguyên bản. Đây là lỗi mà rất nhiều chủ xe mắc phải với suy nghĩ hệ thống đèn khá nhỏ, việc trang trí cho bộ phận này sẽ không gây sự chú ý.
  • Từ chối đăng kiểm với trường hợp tự ý lắp thêm ghế phía sau trên các mẫu xe Van. Kia Morning và Chevrolet Spark là 2 mẫu xe thường được lắp thêm ghế sau nhất theo số liệu thống kê của Cục Đăng kiểm.
  • Từ chối đăng kiểm với trường hợp tự lắp thêm khung nhằm cơi nới diện tích khoang chở hàng trên các mẫu xe tải.

Không muốn bị từ chối đăng kiểm, hãy bỏ qua những phụ kiện xe hơi này 4

Cần chú ý khi dán decal cho xế yêu nếu không muốn phải nộp phạt vì tự ý thay đổi màu xe nguyên bản

Ngoài ra, trên thị trường ô tô những năm gần đây rất chuộng xu hướng trang trí xe hơi bằng việc dán decal. Nhưng nếu chủ xe muốn dán decal toàn bộ xe thì phải làm thủ tục thay đổi màu xe nếu như không muốn bị phạt. Bởi phụ kiện xe hơi này sẽ làm thay đổi màu sơn, kết cấu ô tô nguyên bản và mức phạt cho hành vi vi phạm sẽ là 600.000 đồng - 800.000 đồng theo quy định.

(Ảnh: baogiaothong.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading