KIA là thương hiệu có nhiều mẫu xe giữ giá tốt nhất sau 3 năm sử dụng

Thị trường ô tô | 24/11/2022

Mặc dù Honda và Lexus được xếp hạng là các thương hiệu tốt nhất về khả năng giữ giá sau 3 năm đầu tiên sử dụng, thế nhưng KIA mới là hãng có nhiều mẫu xe giá cao nhất tính theo từng phân khúc.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

KIA là thương hiệu có nhiều mẫu xe giữ giá tốt nhất khi bán lại

KIA là thương hiệu có nhiều mẫu xe giữ giá tốt nhất sau 3 năm sử dụng.

Bên cạnh kiểu dáng thiết kế, giá bán, độ bền,... thì mức khấu hao hay khả năng giữ giá của mỗi mẫu mã, thương hiệu ô tô sau một thời gian sử dụng cũng là một trong những yếu tố được nhiều người dùng quan tâm khi quyết định chọn mua xe. Trên thực tế, trong bối cảnh xe mới liên tục gặp tình trạng khan hàng, giá trị ô tô đã qua sử dụng ngày càng gia tăng. 

Mới đây, công ty nghiên cứu thị trường J.D. Power đã công bố kết quả nghiên cứu về giá trị bán lại của ô tô (ALG Residual Value Awards). Được biết, ALG Residual Value Awards là giải thưởng thường niên của J.D. Power dựa trên kết quả nghiên cứu về giá trị thanh lý của ô tô tại thị trường Mỹ. 

Năm nay, nghiên cứu của J.D. Power tập trung vào giá trị bán lại của các mẫu xe ô tô sau 3 năm đầu sử dụng. Qua đó, tìm ra những mẫu xe có tỷ lệ mất giá ít nhất so với giá bán lẻ đề xuất ban đầu của hãng, cũng như tìm ra ô tô của thương hiệu nào ít mất giá nhất khi bán lại.

Kết quả khảo sát về độ giữ giá của xe

Kết quả khảo sát của J.D. Power về độ giữ giá của xe sau 3 năm đầu sử dụng.

Cụ thể, J.D. Power đã khảo sát, đánh giá và phân tích tổng cộng 291 mẫu xe thuộc 29 phân khúc, tương ứng với 13 thương hiệu ô tô khác nhau tại thị trường Mỹ. Tiêu chí mà J.D. Power đưa ra là một nhà sản xuất ô tô phải có sản phẩm tại ít nhất 4 phân khúc khác nhau. Theo đó, ở mỗi phân khúc, cũng phải có ít nhất 4 thương hiệu xe tham gia.

Kết quả khảo sát, phân tích được J.D. Power công bố cho thấy, ở phân khúc phổ thông, các dòng xe của Honda ít bị mất giá nhất khi bán lại. Trong khi đó, ở phân khúc xe ô tô hạng sang, Lexus có khả năng giữ giá tốt nhất.

thương hiệu xe có nhiều mẫu ô tô giữ giá nhất khi khi bán lại thuộc về hãng xe KIA

Thương hiệu xe có nhiều mẫu ô tô giữ giá nhất khi khi bán lại thuộc về KIA.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là thương hiệu xe có nhiều mẫu ô tô giữ giá nhất khi khi bán lại thuộc về hãng xe KIA. Trong đó, nhiều mẫu mã của hãng xe Hàn dẫn đầu phân khúc về giá trị bán lại như xe KIA Rio (phân khúc xe cỡ nhỏ), KIA K5 (xe cỡ trung), KIA Soul (SUV cỡ nhỏ), KIA Sportage (SUV cỡ C) và xe KIA Telluride (SUV cỡ trung 3 hàng ghế). 

Về phía Honda có 4 mẫu xe dẫn đầu các phân khúc về giá trị bán lại gồm xe Honda Civic (xe cỡ C), HR-V (SUV cỡ nhỏ), Passport (SUV cỡ trung 2 hàng ghế) và Odyssey (minivan). Toyota cũng 4 lần được vinh danh (với GR Supra, 4Runner, Tacoma và Tundra), bằng số giải thưởng mà Honda được trao.

Honda có 4 mẫu xe dẫn đầu các phân khúc về giá trị bán lại

Honda có 4 mẫu xe dẫn đầu các phân khúc về giá trị bán lại.

Ở phân khúc ô tô hạng sang, Lexus là thương hiệu có giá trị bán lại tốt nhất với với hai mẫu xe dẫn đầu phân khúc là xe Lexus IS và LX. Ngoài ra, các thương hiệu ô tô được J.D. Power đánh giá xếp hạng về giá trị bán lại còn có Land Rover (Range Rover Velar, Discovery và Range Rover Evoque), Chevrolet (Bolt EV và Silverado 2500 HD), Mercedes-Benz (AMG GT 4-Door và Metris), Porsche (911 và Macan), Acura (Integra), Audi (A6 Allroad), GMC (Hummer EV Pickup), Jeep (Wagoneer) và Subaru (WRX).

Tại thị trường Việt Nam, hiện chưa có khảo sát chính thức nào về mức độ giữ giá tốt nhất của các thương hiệu. Song, phần lớn các dòng xe từ các thương hiệu Nhật (Honda, Toyota) hay xe Hàn (KIA) cũng được người dùng đánh giá cao về độ bền bỉ và giữ giá sau nhiều năm sử dụng. 

Xem thêm: Thaco tăng giá bán loạt xe KIA tại Việt Nam, cao nhất 70 triệu đồng

Ảnh: Internet.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading