Kia hé lộ logo mới gây nhiều tranh cãi

Thị trường ô tô | 18/12/2019

Logo mới của Kia được thiết kế tối giản hơn và ở dạng 2D, loại bỏ vòng bầu dục phía ngoài.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Có vẻ như không chỉ Volkswagen mà Kia - nhà sản xuất ô tô lớn của Hàn Quốc cũng đã lên kế hoạch thay đổi một logo mới cho hãng. Theo cập nhật từ Oto.com.vn, mới đây những hình ảnh về logo mới của Kia đã được đăng tải, thu hút nhiều sự chú ý và tranh cãi đối với người dùng.

Logo mới của Kia Motors 1

Dựa trên những hình ảnh được đăng tải, logo mới của Kia có cả hai màu đỏ và đen, loại bỏ vòng tròn bầu dục bên ngoài và ở dạng 2D, thay vì 3D như hiện tại. Trong đó, biến thể màu đỏ có thể được dành riêng cho những chiếc xe hiệu suất cao, tương tự cách sử dụng logo màu đỏ của Honda trên Civic Type R. 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mẫu logo mới này của Kia xuất hiện trước công chúng. Trước đó, tại Triển lãm ô tô Geneva hồi đầu năm nay, mẫu xe Imagine concept cũng đã ứng dụng logo này và thậm chí còn có khả năng phát sáng. Sau đó, Kia tiếp tục hé lộ mẫu logo mới này vào tháng trước tại Thượng Hải, trên chiếc Futuron concept.

Logo mới của Kia xuất hiện trên Image concept tại Triển lãm Ô tô Geneva 2019 1 Logo mới của Kia xuất hiện trên Futuron concept tại Thượng Hải 1

Mặc dù 3 chữ cái K, I, A có thiết kế giống nhau nhưng sự khác biệt giữa logo trên Imagine concept và Futuron concept là cụm chữ này được đặt bên trong một hình bầu dục tối màu, tương tự Ford.

Theo tìm kiếm logo Kia trên Trang Thông tin Quyền Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPRIS), kết quả cho thấy Kia đã đăng ký lần đầu hai logo này vào ngày 19/7 và bổ sung hồ sơ vào 26/11 vừa qua. Tuy nhiên, các mục ngày đăng ký và ngày phát hành đều trống, điều đó có nghĩa là Kia vẫn chưa nhận được dấu phê duyệt chính thức, nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian.

Vẫn còn quá sớm để nói rằng liệu logo Kia mới sẽ được áp dụng trên tất cả các xe ô tô vì các thông tin chỉ cho thấy sử dụng logo mới trên các xe hybrid và EV. Thêm một lưu ý rằng logo mới cũng sẽ không ảnh hưởng gì tới dòng xe Stinger hay Mohave vì hai mẫu xe này đều được “đặc cách” có logo riêng.

Kia Stinger có logo riêng 1 Kia Mohave có logo riêng 1

Logo Kia qua các thời kỳ:

Logo Kia qua các thời kỳ 1

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading