Kia phát triển các mẫu xe điện tại Ấn Độ

Thị trường ô tô | 12/06/2018

Hãng xe Hàn Kia sẽ phát triển những mẫu xe điện của mình tại Ấn Độ và mẫu xe điện đầu tiên của hãng sẽ chính thức ra mắt vào năm 2021.

Kia phát triển các mẫu xe điện tại Ấn Độ.

Kia phát triển các mẫu xe điện tại Ấn Độ

Vào đầu năm nay, Kia đã công bố kế hoạch của họ tại Ấn Độ trong khuôn khổ triển lãm Auto Expo 2018. Cùng với mẫu SUV mới được phát triển dựa trên mẫu SP concept, hãng đã giới thiệu thêm 2 mẫu xe mới nữa. Ngoài ra, Kia cũng công bố một chiếc xe EV đặc biệt dành cho Ấn Độ.

Mẫu Kia EV mới sẽ được sản xuất tại nhà máy Anantpur ở Andhra Pradesh và được kỳ vọng sẽ ra mắt thị trường vào năm 2021. Mục tiêu của Kia là cho ra mắt 16 mẫu xe điện mới trên toàn cầu từ giờ đến năm 2025 bao gồm cả xe hybrid và xe chạy pin nhiên liệu. Kia muốn trở thành người tiên phong trong lĩnh vực xe điện tại Ấn Độ, nơi đang được dẫn dắt bởi Tata và Mahindra.  Trong khi đó, Maruti-Suzuki – một trong những doanh nghiệp lớn tại Ấn lại khá im ắng trong cuộc chơi xe điện. Tuy nhiên, danh mục đầu tư của hãng xe này cũng đã sẵn sàng để phát triển những mẫu xe điện.

Hiện tại, Kia đang phát triển cơ sở đại lý tại quốc gia này để trải đường cho việc phân phối những mẫu xe mới của hãng và khảo sát để hoàn thiện 2 mẫu xe khác sẽ ra mắt vào năm 2021.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading