Rộ tin KIA sắp tăng giá bán xe tại Việt Nam, cao nhất lên tới 20 triệu

Thị trường ô tô | 19/08/2022

Nhiều thông tin đồn đoán cho rằng KIA sẽ điều chỉnh giá bán của các mẫu xe đang kinh doanh tại Việt Nam kể từ 1/9. Mức tăng chưa được công bố chính thức, nhưng dự kiến từ 5 - 20 triệu đồng tùy mẫu xe.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Rộ tin KIA sẽ tăng giá bán xe tại Việt Nam, cao nhất lên tới 20 triệu

Rộ tin KIA sắp tăng giá bán xe tại Việt Nam, cao nhất lên tới 20 triệu.

Hiện tại, thị trường ô tô Việt Nam đang rộ lên thông tin các mẫu xe của thương hiệu KIA - Hàn Quốc, do Thaco phân phối sẽ tăng giá bán trong thời gian sắp tới.

Cụ thể, nguồn tin từ phía đại lý cho biết KIA sẽ tiến hành điều chỉnh giá bán của các mẫu xe đang kinh doanh tại thị trường Việt kể từ ngày 1/9 tới đây. Trong đó, nhân viên một đại lý tại khu vực miền Bắc tiết lộ giá xe sẽ được điều chỉnh tăng thêm từ 5 - 20 triệu đồng tùy mẫu xe. Còn một đại lý tại khu vực miền Nam cho biết giá xe được điều chỉnh tăng thêm 10-20 triệu đồng.

Mặc dù vậy, hiện tại thông tin giá bán mới chi tiết cho từng dòng xe KIA tại Việt Nam vẫn chưa được Thaco – Đơn vị phân phối xe KIA tiết lộ. Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên KIA điều chỉnh giá bán các sản phẩm tại Việt Nam trong năm nay. Song, đây sẽ là lần đầu tiên mà hãng xe Hàn Quốc tăng giá bán trên toàn bộ đội hình.

hồi tháng 2/2022, các mẫu xe gồm KIA Carnival, Selto, Sonet và K3, bất ngờ được hãng xe Hàn Quốc điều chỉnh tăng giá bán.

Tháng 2/2022, các mẫu KIA Carnival, Selto, Sonet và K3 cũng đã được điều chỉnh tăng giá bán.

Được biết, hồi tháng 2/2022, các mẫu xe gồm KIA Carnival, Selto, Sonet và K3, bất ngờ được hãng xe Hàn Quốc điều chỉnh tăng giá bán. Trong đó, mức tăng cao nhất lên đến 30 triệu đồng đối với mẫu xe KIA Carnival.

Đến tháng 5/2022, KIA Carnival, K3 và Seltos tiếp tục tăng giá từ 5 - 20 triệu đồng. Ở những lần điều chỉnh trước, hãng phân phối không đưa ra lý do tăng giá bán. Nhiều đồn đoán cho rằng có thể do chi phí nguyên vật liệu đầu vào tăng nên ảnh hưởng giá thành sản phẩm. Mặc dù qua nhiều lần tăng giá, thế nhưng các sản phẩm xe của thương hiệu KIA vẫn ở mức dễ tiếp cận và cũng cực kỳ cạnh tranh với các đối thủ theo từng phân khúc. 

Dải sản phẩm của KIA tại Việt Nam khá phong phú

Dải sản phẩm của KIA tại Việt Nam khá phong phú.

Tại thị trường Việt, KIA là một trong hai thương hiệu ô tô Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay. Dải sản phẩm mà KIA đang kinh doanh tại thị trường Việt lên đến 9 mẫu xe, bao gồm: KIA Morning, K3, K5, Soluto, Seltos, Sonet, Sorento, Carnival và Sportage.

Trong tháng 7/2022, thương hiệu KIA bán được tổng cộng 4.039 xe. Trong đó, mẫu xe Carnival bán nhiều nhất với 843 xe, Sportage với 744 xe. Luỹ kế từ đầu năm 2022 tới nay, KIA đã bán được tổng cộng 39.524 xe tại thị trường Việt. 

Trong dải sản phẩm của KIA tại Việt Nam, mẫu xe có giá bán dễ chịu nhất là xe KIA Morning với khoảng giá từ 304 - 439 triệu đồng. Trong khi đó, KIA Carnival bản Royal là xe có giá đắt nhất của thương hiệu KIA tại Việt Nam, dao động từ 2,479 - 2,499 tỷ đồng tùy số ghế. Mặc dù giá bán cao, song, KIA Carnival đạt doanh số khá tốt, thậm chí trong tháng 7 vừa qua, mẫu xe này cũng lọt top 10 xe bán chạy.

Xem thêm: KIA Sportage 2022 lên 'ngôi vương' phân khúc chỉ sau 1 tháng mở bán

Ảnh: KIA.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading