Land Rover Defender thế hệ tiếp theo lần đầu bị bắt gặp chạy thử

Thị trường ô tô | 10/01/2018

Tin đồn về một mẫu Land Rover Defender thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt năm 2018 đã râm ran từ lâu. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, hình ảnh thử nghiệm của mẫu xe này bị bắt gặp.

Mẫu Defender bị bắt gặp có thiết kế khá kỳ lạ, vừa giống Range Rover lại vừa giống như chiếc Defender 3 cửa của thập niên 90 trước đây. Mỗi năm có rất nhiều mẫu ô tô mới bị che dấu để chạy thử nhưng có vẻ đây chính là chiếc xe giỏi ngụy trang nhất. Nhìn phía trước và sau, mẫu xe này hoàn toàn giống như một chiếc Range Rover Sport ngụy trang. Tuy nhiên, khi nhìn ngang thì có thể thấy chiều dài cơ sở của xe đã được rút ngắn đi đáng kể.

Thiết kế của mẫu xe thử nghiệm khiến nhiều người phải “hoang mang” và kích thước thân xe khiến người ta liên tưởng đến những mẫu Defender 3 cửa của thập niên 90 cũ. Tuy nhiên, để xây dựng lại một mẫu xe cũ không phải là một điều dễ dàng. Trong trường hợp này, Land Rover phải phát triển một mẫu xe 4x4 hoàn toàn mới có khả năng off-road phù hợp với hình ảnh thương hiệu đồng thời phải đáp ứng được về tiêu chuẩn cơ bản về sự thoải mái của một chiếc xe hiện đại. Ngoài ra, mẫu xe này phải tạo được doanh thu dù nhiều khả năng xe sẽ có số lượng doanh số hạn chế.

Land Rover Defender thế hệ tiếp theo lần đầu bị bắt gặp chạy thử. Land Rover Defender thế hệ tiếp theo lần đầu bị bắt gặp chạy thử - Ảnh 1. Land Rover Defender thế hệ tiếp theo lần đầu bị bắt gặp chạy thử - Ảnh 2.

Land Rover Defender thế hệ tiếp theo lần đầu bị bắt gặp chạy thử

Một lãnh đạo cấp cao đã thừa nhận rằng thiết kế và kỹ thuật của chiếc Defender mới đã được hoàn tất và ông đã có cơ hội lái thử chiếc xe mới. Ngoài ra, ông còn hé lộ: “Tôi đã lái thử chiếc xe khó tính này trên cả đường đô thị và khi off-road. Cảm giác rất phấn khích”.

Ông không tiết lộ thời điểm mẫu Land Rover Defender mới ra mắt nhưng đã đề cập đến việc mẫu xe này sẽ sớm xuất hiện để kế nhiệm ‘người tiền nhiệm’. “Khoảnh khắc đáng buồn nhất của tôi trong quãng thời gian làm việc tại Jaguar Land Rover là thời điểm chúng tôi dừng sản xuất dòng xe này, bởi đây là một trong những dòng xe yêu thích đối với cá nhân tôi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phát triển một mẫu xe kế nhiệm mới mạnh mẽ hơn. Tất nhiên, nó sẽ kế thừa những điều tuyệt vời nhất của mẫu xe cũ”. Được biết, vào năm 2015, Land Rover Defender đã chính thức ngừng sản xuất sau nhiều thập kỷ ra mắt.

Land Rover Defender thế hệ mới được mong đợi sẽ sở hữu những trang bị, ứng dụng từ các mẫu xe Land Rover khác và được phát triển cùng những sản phẩm khác của hãng. Vị lãnh đạo này cũng tiết lộ rằng: “Chúng tôi hiện cũng đang làm việc chăm chỉ để phát triển mẫu Discovery mới với cấu trúc mô dun và hệ thống khung gầm nhẹ hơn, giúp xe giảm trọng lượng. Điều này cũng sẽ được áp dụng với các sản phẩm khác trong tương lai”.

Bên cạnh việc ra mắt phiên bản tiêu chuẩn, Land Rover còn đang có kế hoạch về một loạt các biến thế khác của Defender. Giám đốc của công ty, ông Gery McGovern đã ám chỉ về một phiên bản hiện suất cao SVR 4x4 cũng có thể sẽ có trong danh sách.

Chiếc xe này sẽ được Trung tâm phát triển phiên bản đặc biệt SVO của Jaguar Land Rover phát triển. Điều này sẽ giúp thương hiệu với những chiếc xe off-road mạnh mẽ và sang trọng có thể tiếp cận thị trường Nga và Trung quốc dễ dàng hơn, nơi mà dòng G-Class của Mercede-AMG đang “thống trị”. Defender mới sẽ có 3 biến thể và vẫn sẽ giữ chất off-road đặc trưng. Mặc dù mẫu xe này vẫn còn là một ẩn số nhưng nhiều người dự đoán xe sẽ được phát triển trên nền tảng Unibody liền khối nhôm giúp trọng lượng giảm đi đáng kể so với khung thép truyền thống.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading