Lexus NX350 'dính' lệnh triệu hồi tại Việt Nam vì nguy cơ tụt dốc

Thị trường ô tô | 07/10/2022

Lexus Việt Nam vừa ra thông báo chính thức về chương trình triệu hồi xe Lexus NX350 để cập nhật phần mềm điều khiển phanh.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thông báo triệu hồi lần này liên quan đến 24 chiếc Lexus NX350 hiện có mặt tại thị trường Việt Nam. Đây là những xe được sản xuất trong thời gian từ 29/11/2021 - 29/06/2022 và được phân phối dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Theo thông tin từ Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), nguyên nhân triệu hồi là do bộ điều khiển phanh nằm bên trong bộ chấp hành phanh có nhiệm vụ điều khiển bộ chấp hành phanh khi xe đang vận hành hoặc kích hoạt phanh đỗ điện tử.

Lexus NX350 "dính" lệnh triệu hồi tại Việt Nam vì nguy cơ tụt dốc 1

Lexus NX350 "dính" lệnh triệu hồi tại Việt Nam vì nguy cơ tụt dốc.

Những chiếc xe nằm trong danh sách triệu hồi có thể phát hiện không chính xác sự quá dòng của bộ chấp hành phanh đỗ điện tử và chuyển sang chế độ dự phòng. Khi đó, đèn cảnh báo lỗi sẽ bật sáng và màn hình đa thông tin sẽ hiển thị dòng chữ "Parking Brake Malfuncion, Visit Your Dealer". Khi đó, hệ thống điều khiển sẽ ngăn không cho phanh đỗ điện tử chuyển sang trạng thái gài/không gài.

Nếu phanh đỗ điện tử không thể chuyển sang trạng thái gài, tài xế không quan tâm đến dòng chữ cảnh báo hiển thị trên màn hình đa thông tin, khi đỗ xe ở vị trí có độ dốc mà không về số P thì xe có thể tự lăn bánh, tiềm ẩn nguy cơ va chạm.

Xem thêm: Triệu hồi bộ đôi Honda Civic và HR-V 2022 tại Việt Nam vì nguy cơ mất an toàn

Để khắc phục tình trạng trên, Lexus Việt Nam sử dụng phần mềm mới để cải thiện chức năng điều khiển phanh. Theo đó, Đại lý sẽ kiểm tra phiên bản phần mềm điều khiển phanh và cập nhật phần mềm mới. Thời gian cập nhật phần mềm khoảng 0.9 giờ/xe và hoàn toàn miễn phí.

Để chủ xe Lexus NX350 thuộc diện triệu hồi nắm được thông tin, hãng xe sang Nhật Bản đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời gửi thư mời, liên hệ chủ xe bằng điện thoại dựa trên dữ liệu lưu tại Đại lý Lexus.

Những chiếc xe Lexus NX350 nhập khẩu không chính hãng và nằm trong diện triệu hồi theo công bố của TMC vẫn được Lexus Việt Nam hỗ trợ liên hệ với TMC để được cập nhật thông tin và được Đại lý ủy quyền của Lexus kiểm tra, cập nhật phần mềm miễn phí nếu có sự đồng ý của TMC.

Chương trình triệu hồi xe Lexus NX350 lần này thể hiện trách nhiệm của hãng xe sang Nhật Bản đối với sự an toàn của người dùng - những đã yêu mến và dành sự tin tưởng cho các sản phẩm Lexus. Do đó, Lexus Việt Nam luôn muốn nhận được sự cảm thông và hợp tác tích cực từ phía khách hàng để chương trình triệu hồi diễn ra nhanh chóng, đạt kết quả tốt.

Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading