Sau Mỹ, loạt xe Jeep Wrangler tại Việt Nam bị triệu hồi vì nguy cơ gây cháy

Thị trường ô tô | 07/09/2021

Nhà phân phối xe Jeep tại Việt Nam vừa chính thức xác nhận triệu hồi đối với mẫu xe Jeep Wrangler 2020 liên quan tới lỗi rò rỉ nhiên liệu tiềm ẩn nguy cơ gây cháy xe.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Sau Mỹ, loạt xe Jeep Wrangler tại Việt Nam bị triệu hồi vì nguy cơ gây cháy.

Sau Mỹ, loạt xe Jeep Wrangler tại Việt Nam bị triệu hồi vì nguy cơ gây cháy.

Vừa qua, hãng xe Jeep thuộc Liên doanh Fiat Chrysler Automobiles - FCA đã ra thông báo triệu hồi 14.410 xe Jeep Wrangler sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 24/1 – 18/3/2020. Số lượng xe bị ảnh hưởng dùng động cơ tăng áp 2.0L turbo, thuộc phiên bản 2 cửa và 4 cửa, đều được sản xuất tại nhà máy FCA US.

Nguyên nhân được xác nhận là do đầu nối đường cấp nhiên liệu bằng nhựa gắn với bơm nhiên liệu cao áp trên mẫu xe này có thể bị nứt gây nguy cơ cháy xe. Lái xe khi sử dụng những xe gặp sự cố có thể ngửi thấy mùi nhiên liệu bị lọt vào trong khoang xe.

Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu Jeep bắt đầu phân phối xe trở lại từ năm 2020 thông qua Công ty TNHH Thương Mại JVA (Jeep Vietnam Automobiles). Trong đó, những mẫu xe Jeep Wrangler đang bán tại Việt Nam đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ.

Jeep bắt đầu phân phối xe trở lại từ năm 2020 thông qua Công ty TNHH Thương Mại JVA.

Jeep bắt đầu phân phối xe trở lại từ năm 2020 thông qua Công ty TNHH Thương Mại JVA .

Cụ thể, hiện mẫu xe Jeep Wrangler đang được mở bán tại Việt Nam với 3 phiên bản: Sport, Sahara và Rubicon. Cả 3 phiên bản này đều dùng động cơ xăng 2.0L turbo tương tự với phiên bản hiện đang phải triệu hồi tại Mỹ.

Theo đó, mới đây, Công ty TNHH Thương Mại JVA đã chính thức ra thông báo liên quan đến việc triệu hồi dòng xe Jeep Wrangler. Do đó, để đảm bảo an toàn cho người dùng, với trách nhiệm của nhà nhập khẩu phân phối chính hãng dòng xe Jeep tại Việt Nam, JVA sẽ thực hiện triệu hồi, kiểm tra và thay thế đường ống cung cấp nhiên liệu lắp vào bơm nhiên liệu cao áp bằng phụ tùng mới cho các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe ô tô Jeep Wrangler bị lỗi mất khoảng 4 giờ. Các chi phí liên quan đến đợt triệu hồi lần này bao gồm vận chuyển (nếu phát sinh), kiểm tra, sửa chữa và thay thế trên sẽ được hỗ trợ bởi JVA.

Xe Jeep Wrangler 2020 bán tại Việt Nam chính thức bị triệu hồi.

Xe Jeep Wrangler 2020 bán tại thị trường Việt Nam sẽ được triệu hồi.

Theo JVA, hiện nay đơn vị này đã tiến hành liên hệ với các khách hàng để gửi thông báo và sẽ sớm hoàn thành đợt triệu hồi. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện chỉ có 3 chiếc Jeep Wrangler 2020 do JVA nhập khẩu bị ảnh hưởng, JVA cũng đang hoàn tất các thủ tục để trình Cục Đăng kiểm Việt Nam về chiến dịch triệu hồi lần này.

Xem chi tiết: Thông số kỹ thuật xe Jeep Wrangler 2020 tại Việt Nam

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Đây không phải là lần đầu tiên mẫu xe Jeep Wrangler bị triệu hồi tại Việt Nam. Bởi trước đó vào tháng 3/2021, mẫu xe Wrangler sản xuất từ năm 2007-2010 được phân phối bởi Công ty Cổ phần ô tô Đông Dương (Indochina Automotive LLC) cũng từng bị triệu hồi để kiểm tra lỗi kỹ thuật ở dây cuộn túi khí.

Wrangler như một huyền thoại của làng offroad với khả năng chinh phục mọi địa hình.

Wrangler như một huyền thoại của làng offroad với khả năng chinh phục mọi địa hình.

Jeep Wrangler được coi là dòng xe biểu tượng của Jeep với thiết kế “Body On Frame" khỏe khoắn và khả năng Off-road huyền thoại. Tuy nhiên, với thiết kế có phần cá biệt và kén người dùng nên doanh số dòng SUV Mỹ này vẫn còn khá khiêm tốn.

Xem thêm: Lạ lùng chiếc Jeep Wrangler 'độ' 7 sắc cầu vồng như… đồ chơi

Ảnh: Internet.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading