Mercedes-Benz EQE 2023 - mẫu xe thay thế cho E-Class trong tương lai

Thị trường ô tô | 06/09/2021

Mercedes-Benz EQE 2023 có kích thước đều nhỉnh hơn so với Mercedes-Benz E-Class và phong cách được vay mượn khá nhiều từ người anh EQS.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mercedes-Benz EQE xám mặt trước

Mercedes-Benz EQE sẽ là mẫu xe chạy bằng điện thay thế cho E-Class trong tương lai.

Mercedes-Benz EQE 2023 vừa được giới thiệu là mẫu sedan dự kiến sẽ thay thế cho E-Class và có kích thước nhỏ hơn so với EQS. Mẫu xe mới này chỉ được sản xuất dưới dạng xe điện EV và sẽ ra mắt công chúng tại triển lãm ô tô Munich 2021.

Về ngoại thất, Mercedes-Benz EQE 2023 có nhiều điểm khác biệt so với Mercedes-Benz E-Class hiện hành. Ngoài trục cơ sở dài bất thường, mẫu sedan thay thế cho E-Class cũng không có lưới tản nhiệt. Tuy nhiên, mẫu xe mới đi kèm đèn pha sắc nét và dải đèn hậu dài. Nhìn chung, EQE không phải là bản sao của EQS nhưng vẫn có nét đặc trưng của dòng xe điện EQ.

Mercedes-Benz EQE trắng mặt trước 1Mercedes-Benz EQE trắng mặt sau 1

EQE có nhiều điểm khác biệt với EQS nhưng vẫn có những nét đặc trưng của dòng xe điện EQ.

Về kích thước, Mercedes-Benz EQE 2023 có kích thước tổng thể lần lượt là 4.994 x 1.961 x 1.521 mm. Ở thế hệ hiện tại, E-Class sedan có kích thước lần lượt là 4.928 x 1.854 x 1.473 mm. 

Mercedes-Benz EQE 2023 có trục cơ sở 3.122 mm so với mức 2.946 mm của E-Class. Một trong những tính năng hữu ích đáng chú ý của EQE là ô tô có thể tự mở cửa khi nhận thấy chủ sở hữu đi đến.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Ở bên trong, Mercedes-Benz EQE 2023 sở hữu nội thất tràn ngập các tính năng công nghệ, trong đó có nhiều tính năng lấy từ EQS. Cụ thể, hệ thống thông tin giải trí MBUX tiêu chuẩn được hiển thị trên màn hình OLED 12,8 inch. Trong khi đó, màn hình Hyperscreen kéo dài toàn bộ chiều rộng của bảng điều khiển sẽ là trang bị tùy chọn và tốn thêm phụ phí.

Mercedes-Benz EQE nội thất

Mercedes-Benz EQE được trang bị các tính năng hiện đại.

Khi ra mắt, Mercedes-Benz EQE 2023 sẽ chỉ có một động cơ điện liên kết với bộ pin lithium-ion 90,6 kWh. Với công suất 288 mã lực và mô-men xoắn 530 Nm, mẫu xe thay thế cho Mercedes-Benz E-Class có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong khoảng 5,6 giây và đạt tốc độ tối đa 209 km/h.

Theo hãng xe Đức, Mercedes-Benz EQE 2023 có phạm vi hoạt động tối đa là 660 km/lần sạc. Được biết, các phiên bản AMG và dẫn động 4 bánh của EQE cũng sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Mercedes-Benz EQE xám mặt trước

Mercedes-Benz EQE sử dụng một động cơ điện duy nhất.

Trang bị hỗ trợ lái xe đối với Mercedes-Benz EQE 2023 rất phong phú nhưng phần nhiều nằm trong danh sách tùy chọn. Trong số đó, đáng chú ý nhất là hệ thống treo khí nén Airmatic, hiển thị head-up, hỗ trợ lái chủ động và hỗ trợ phanh chủ động. Tuy nhiên, hỗ trợ giữ làn đường sẽ là tính năng tiêu chuẩn.

Đọc thêm: Mercedes-Benz E-Class 2021 chính thức ra mắt Việt Nam, giá cao nhất 2,95 tỷ đồng

Mercedes-Benz EQE 2023 sắp cập bến các đại lý tại thị trường Mỹ vào năm 2022. Theo dự kiến, nó sẽ đắt hơn so với E-Class hiện tại vốn có giá khởi điểm là 54.250 USD (1,24 tỷ đồng). Sau khi ra mắt, EQE sẽ cạnh tranh trực tiếp với Audi E-Tron GT, BMW i4 và Tesla Model S.

Để tìm hiểu về các mẫu xe Mercedes-Benz đang được rao bán tại thị trường Việt Nam, mời bạn đọc truy cập TẠI ĐÂY.

 
 
 

(Ảnh: Internet)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading