Lô xe điện VinFast VF8 đầu tiên cập cảng California, nhận giấy phép bán hàng tại Mỹ

Thị trường ô tô | 22/12/2022

Sau 26 ngày khởi hành từ Hải Phòng, gần 1.000 ô tô điện VinFast VF 8 đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Mỹ đã chính thức cập cảng Benicia để chuẩn bị bàn giao cho khách hàng tại Mỹ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Lô xe điện VinFast VF8 đầu tiên cập cảng California, nhận giấy phép bán hàng tại Mỹ

Lô xe điện VinFast VF8 đầu tiên cập cảng California, nhận giấy phép bán hàng tại Mỹ.

California, ngày 20/12/2022 giờ địa phương (tức 21/12 giờ Việt Nam) – 999 xe điện VinFast xuất khẩu đầu tiên đã cập cảng Benicia, California sau 26 ngày khởi hành từ Hải Phòng.

Sau khi nhận được giấy phép bán hàng, VinFast cho biết sẽ bắt đầu bàn giao xe tới tay khách hàng tại Mỹ ngay trong tháng này. Được biết, lô ô tô điện VinFast đầu tiên xuất khẩu sang nước ngoài thuộc dòng VF8 City Edition. Đây là lô xe thuộc phiên bản giới hạn sản xuất dành cho thị trường Mỹ.

Tương tự phiên bản VF8 tiêu chuẩn, phiên bản City Edition cũng được trang bị hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) cùng bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services). VinFast VF8 City Edition cũng sẽ liên tục được cập nhật phần mềm miễn phí (FOTA) nhằm nâng cấp các tính năng xe và trải nghiệm của người dùng.

lô ô tô điện VinFast đầu tiên xuất khẩu sang nước ngoài thuộc dòng VF8 City Edition.

Lô ô tô điện VinFast đầu tiên xuất khẩu sang nước ngoài thuộc dòng VF8 City Edition. 

Mẫu xe VinFast VF8 phiên bản City Edition tại thị trường Mỹ sẽ được áp dụng chế độ bảo hành 10 năm cho xe, 10 năm không giới hạn số dặm cho pin, dịch vụ cứu hộ và sửa chữa trên đường 24/7 trong suốt thời gian bảo hành.

Được thiết kế nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển trong thành phố, VinFast VF8 City Edition có quãng đường di chuyển cao hơn nhiều lần quãng đường di chuyển trung bình của người dân California, theo các thông tin đã công bố. Thông số này sẽ tăng lên khi VinFast tiến hành cập nhật phần mềm, giúp VF8 City Edition tăng quãng đường di chuyển và sẽ công bố ngay khi có kết quả, dự kiến vào cuối tháng 1/2023.

Trước đó, hãng xe Việt từng công bố VinFast VF8 City Edition có thông số quãng đường di chuyển là 180 miles (~290 km) theo tiêu chuẩn của EPA, phù hợp với nhu cầu đi lại chủ yếu trong thành phố, đúng như tên gọi của phiên bản này. Tuy nhiên, với việc cải thiện phần mềm trong thời gian tới, hoàn toàn có thể kỳ vọng mẫu xe VinFast VF8 City Edition có thể nới rộng quãng đường di chuyển.

Mẫu xe VinFast VF8 phiên bản City Edition tại thị trường Mỹ sẽ được áp dụng chế độ bảo hành 10 năm cho xe

Mẫu xe VinFast VF8 phiên bản City Edition tại thị trường Mỹ sẽ được áp dụng chế độ bảo hành 10 năm cho xe.

VinFast cũng đã nhận được EPA COC để nhập xe và lưu hành xe tại Mỹ, CARB EO để giao xe cho khách hàng tại California và các bang áp dụng quy định CARB (gồm 14 bang khác và Washington DC). Đồng thời, VinFast VF8 cũng đã hoàn thành các bài kiểm thử FMVSS theo quy định của Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA).

Xem thêm: VinFast VF8 Plus siêu lướt đầu tiên chạm ngõ sàn xe cũ, 1,150 tỷ còn thương lượng, món hời cho giới chơi xe điện

Ảnh: VinFast.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading