Loạt siêu xe trị giá cả triệu đô bị phá hủy không thương tiếc

Thị trường ô tô | 23/06/2021

Có tới 21 siêu xe, xe siêu sang như McLaren 620R, Bentley Flying Spur, Porsche 911, Mercedes-Benz SLK... trị giá 1,2 triệu USD vừa bị tiêu hủy tại Philippines do nhập lậu trái phép.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Loạt siêu xe bị phá hủy không thương tiếc.

Tổng cục Hải quan Phillipines vừa "hành quyết" loạt siêu xe đắt tiền.

Nhằm truyền thông điệp cứng rắn với những hành vi trốn thuế, nhập lậu xe hơi trái phép, Tổng cục Hải quan Phillipines vừa "hành quyết" loạt siêu xe đắt tiền, trong đó có cả những xe hiếm.

Theo tin tức mới nhất, Cục Hải quan của quốc gia này đã tiêu hủy tổng cộng 21 chiếc xe với tổng trị giá ước tính 1,2 triệu USD (khoảng 27,6 tỷ đồng). Trong số các mẫu xe bị tiêu hủy có nhiều cái tên đắt giá như McLaren 620R, Bentley Continental Flying Spur đời 2007, Porsche 911 Carrera đời 2005 hay Mercedes-Benz SLK đời 2004.

Trong số các mẫu xe bị tiêu hủy có nhiều cái tên đắt giá như McLaren 620R, Bentley Continental Flying Spur.

Nhiều cái tên đắt giá bị phá hủy như McLaren, Bentley Continental Flying Spu, Porsche 911  hay Mercedes-Benz SLK.

Có giá trị nhất trong số “nạn nhân” trên là mẫu xe hàng hiếm McLaren 620R. Đây là phiên bản hợp pháp trên đường phố của mẫu xe đua 570S GT4 và được sản xuất giới hạn chỉ có 350 chiếc. 

Về mặt vận hành, siêu xe McLaren 620R sở hữu khối động cơ V8 3.8 L, công suất 620 mã lực và mô-men xoắn 620 Nm. Chiếc xe gây ấn tượng khi sở hữu bộ tem đặc biệt Richard Mille được dành riêng cho phiên bản 620R. Tại Philippines, mẫu xe này có giá khoảng khoảng 680.000 USD (hơn 15,6 tỷ đồng).

Có giá trị nhất là mẫu xe hàng hiếm McLaren 620R. Có giá trị nhất là mẫu xe hàng hiếm McLaren 620R hơn 15 tỷ đồng.

Tại Philippines, mẫu xe McLaren 620R có giá khoảng khoảng 680.000 USD .

Ngoài ra, còn có một chiếc Lotus Elise, một chiếc Hyundai Genesis Coupe, một chiếc Toyota Solara và 14 mẫu xe mang thương hiệu Jeep, Mitsubishi cũng bị phá hủy trong đợt này.

“Xót ruột” nhìn cảnh phá huỷ không thương tiếc loạt xe hơi nhập lậu, nhiều người chứng kiến mô tả máy xúc đã xé toạc mái của các dòng xe này một cách không thương tiếc, làm hỏng khung gầm và khiến chúng gần như không thể sửa chữa được. 

Theo Cục Hải quan Philippines, những chiếc xe này đã được vận chuyển trái phép vào Phillipines bởi nhiều đối tượng khác nhau và bị bắt giữ vào từ năm 2018 đến năm 2020. Đây là đợt tiêu hủy thứ hai trong năm nay của Cục Hải quan nước này đối với các mẫu xe nhập lậu. Trước đó, vào ngày 9/2, Phillipines cũng đã nghiền nát 17 ô tô cũng với lý do tương tự. 

Đây là đợt tiêu hủy thứ hai trong năm nay của Cục Hải quan nước này.

Đây là đợt tiêu hủy thứ hai trong năm nay của Cục Hải quan nước này đối với các mẫu xe nhập lậu.

Việc tiêu huỷ các phương tiện này tuân theo Chỉ thị của Tổng thống 2017-447. Trong đó, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nhắc lại sự cần thiết phải tiêu hủy các phương tiện nhập lậu để thể hiện sự cứng rắn trong nỗ lực chống buôn lậu của Chính phủ nước này.

Hồi năm 2018, ông Rodrigo Duterte cũng đã gây tranh cãi khi ra lệnh cho một chiếc máy kéo nghiền nát số xe thể thao và siêu xe trị giá 8 triệu USD, như một phần của chiến dịch trấn áp.

Nhiều băn khoăn đặt ra với chính phủ về việc tại sao không bán đấu giá những chiếc xe đó và sử dụng quỹ cho các hoạt động ý nghĩa thay vì tiêu hủy. Tuy nhiên, Cục Hải quan Philippines cho rằng, biện pháp cứng rắn này chính là một thông điệp mạnh mẽ đến những kẻ buôn lậu.

Xem thêm: 

Ảnh: Carscoops.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading