Mẫu ô tô của VinFast gây “náo loạn” cộng đồng mạng thế giới

Thị trường ô tô | 19/07/2018

Hình ảnh và thông tin ra mắt của 2 mẫu xe ô tô VinFast xuất hiện trên các trang tin thế giới đã gây ra chú ý lớn cho cộng đồng mạng. Bên cạnh những lời khen còn có một số nhận xét khá thực tế.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Vào ngày 18/7, các chuyên trang tin tức ô tô nước ngoài đã đưa tin về thời gian ra mắt của hãng ô tô nội địa đầu tiên của Việt Nam, tân binh của làng ô tô thế giới. Theo đó, tại triển lãm Paris Auto Show vào tháng 10 tới đây, VinFast sẽ giới thiệu một mẫu SUV và một mẫu sedan được phát triển từ thiết kế của nhà thiết kế nổi tiếng Pininfarina. 

Ô tô Vinfast xuất hiện trên các trang tin ô tô nước ngoài

Ô tô VinFast xuất hiện trên các trang tin ô tô nước ngoài 

Bên cạnh đưa thông tin trên, trang ô tô nổi tiếng Carscoops còn dẫn lời ông James B.Deluca, CEO của VinFast về tham vọng của họ với thị trường ô tô toàn cầu với mục tiêu sản xuất 500.000 chiếc/năm từ giữa năm 2020.  

Ngay lập tức, cộng đồng mạng thế giới đã dành nhiều lời khen ngợi cho mục tiêu của VinFast, đồng thời cho rằng 2 mẫu thiết kế của họ đều rất đẹp và đáng mong chờ. Độc giả Marc Gruben đã so sánh 2 mẫu xe của VinFast với Subaru của Nhật Bản. Marc bình luận: “Hai mẫu xe của VinFast rất đẹp và sang như Subaru nhưng vẫn có sự khác biệt.” Marc cũng không quên để lại lời khen cho hãng thiết kế Pininfarina.

Một độc giả khác lại bày tỏ ý định muốn thử lái những chiếc xe VinFast và sẽ quyết định mua xe nếu chúng được bán tại Mỹ. Độc giả này cũng đặt khá nhiều hy vọng vào sự hoàn thiện của Vinfast để tạo ra sản phẩm tốt nhất. 

Bên cạnh nhận xét về ngoại hình, một số ý kiến còn thắc mắc về trang bị động cơ của 2 mẫu xe nhà VinFast. Độc giả Thunderbolt đặt câu hỏi về động cơ mà VinFast sẽ sử dụng. “Vinfast sẽ dùng động cơ của ai, Hyundai, Toyota hay tự phát triển công nghệ riêng của họ?”

Phản hồi với câu hỏi của Thunderbolt, một độc giả cho rằng VinFast sẽ dùng hệ thống động cơ của Mỹ sau khi đã mua lại GM Việt Nam cách đây không lâu.

Thiết kế của 2 mẫu ô tô Vinfast nhận lời khen

Thiết kế của 2 mẫu ô tô VinFast nhận lời khen của cư dân mạng thế giới

Ngoài Carscoops, Paultan, một trang web nổi tiếng của Malaysia cũng đã đăng tải thông tin về ô tô VinFast và nhận được khá nhiều bình luận của độc giả. 

Rajoo Selvam đặt niềm tin vào ô tô VinFast cũng như ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Rajoo cho rằng: “Việt Nam sẽ sớm trở thành Detroit của châu Á sau khi đánh bại Malaysia như cách mà Thái Lan đã vượt qua chúng ta.”

Đồng ý kiến trên, độc giả Rizal chia sẻ về những vấn đề còn tồn đọng trong ngành công nghiệp ô tô ở Malaysia và cho rằng Việt Nam sẽ sớm dẫn đầu Đông Nam Á về sản xuất ô tô. 

Caradvice, chuyên trang ô tô của Australia nhận định VinFast sẽ sớm có chỗ đứng vững chắc trên thị trường ô tô Đông Nam Á. Phần lớn độc giả của trang tin này đều tỏ ra khá tin tưởng vào thương hiệu ô tô Việt Nam cũng như ca ngợi thiết kế của Pininfarina. 

Trong khi đó, một độc giả có tên Brunell lại có nhận xét khá thực tế về giá bán của xe khi ra thị trường, Brunell cho rằng: “Những mẫu xe này có vẻ sẽ khá đắt so với thu nhập bình quân của người dân, vì vậy khó mà thực hiện được mục đích tăng tỉ lệ người Việt sở hữu xe ô tô.”

Xem thêm:

(Ảnh: Internet) 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading