Mẫu xe Plug-In Hybrid mới của Subaru sẽ mang tên Evoltis

Thị trường ô tô | 18/04/2018

Subaru sắp giới thiệu một mẫu xe Plug-In Hybrid mới vào cuối năm nay và nhiều khả năng dòng xe sẽ có tên là Evoltis.

Mẫu xe Plug-In Hybrid mới của Subaru sẽ mang tên Evoltis - 1

Mẫu xe Plug-In Hybrid mới của Subaru sẽ mang tên Evoltis

Theo tin tức ô tô, Subaru đã nộp đơn đăng ký xin sử dụng thương hiệu Evoltis đến văn phòng sáng chế và thương hiệu Mỹ vào ngày 26/3. Theo đó, tên Evoltis sẽ được sử dụng cho hàng hoá và dịch vụ liên quan đến xe ô tô. Được biết, mẫu đơn kể trên có mã 1B và đồng nghĩa rằng Subaru có "ý định sử dụng" tên gọi Evoltis.

Subaru đã không tiết lộ nhiều về mẫu xe này. Tuy nhiên, trước đây, ông Takeshi Tachimori – giám đốc kỹ thuật của công ty – cho biết rằng: "Chúng tôi đã ứng dụng công nghệ của Toyota một cách tối ưu nhất có thể".

Ông Tachimori cũng xác nhận mẫu xe Plug-In Hybrid mới của Subaru sẽ có một số đặc điểm độc đáo. Một trong số đó là động cơ Subaru sẽ đặt theo chiều dọc, khác với thiết kế động cơ Toyota đặt theo chiều ngang.

Mẫu xe Plug-In Hybrid mới của Subaru sẽ mang tên Evoltis - 2

Do ảnh chịu ảnh hưởng nhiều từ Toyota Prius Prime, Subaru Evoltis có khả năng được trang bị hệ thống plug-in hybrid quen thuộc, hộp số CVT điều khiển điện tử, pin lithium-ion 8,8 kWh và hai động cơ điện. Do sử dụng động cơ độc đáo, thông số kỹ thuật của xe vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, Prius Prime hiện có tổng công suất 121 mã lực và có thể di chuyển lên đến 40km chỉ bằng động cơ điện.

Điều thú vị là Subaru Evoltis có thể được trang bị hệ dẫn động 4 bánh E-Four của Toyota, vốn đã được sử dụng trên Prius ở Nhật. Được biết, hệ thống sử dụng một động cơ điện bổ sung. Song, hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về thời điểm mẫu xe plug-in hybrid này sẽ được bán ra.

Theo ông Tachimori, xe sẽ có mặt tại các tiểu bang áp dụng chương trình “Xe không phát thải” (Zero Emission Vehicle) của California. Điều này có nghĩa là mẫu xe này nhiều khả năng sẽ được tung ra ở Connecticut, Maine, Massachusetts, New York và Oregon của thị trường ô tô nước Mỹ.

Trước khi xác nhận sự thật về mẫu Subaru hybrid, hãng xe đã công bố một loạt ảnh dựng, mô phỏng thực tế về dòng Forester mới.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading