Mazda 3 2020 phiên bản TCR trình làng tại Bắc Mỹ

Thị trường ô tô | 02/10/2019

Mazda 3 TCR 2020 vừa thực hiện màn ra mắt ấn tượng tại thị trường Bắc Mỹ. Điểm nhấn của phiên bản đặc biệt này nằm ở hiệu suất 350 mã lực/490 Nm, đạt tốc độ tối đa 241 km/h.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mazda 3 2020 phiên bản TCR trình làng tại Bắc Mỹ 1

Mazda 3 2020 phiên bản TCR trình làng tại Bắc Mỹ

Mazda 3 TCR 2020 được phát triển bởi trung tâm thiết kế Mazda Design America ở Irvine, bang California (Mỹ). Phiên bản đặc biệt này sử dụng chung nền tảng với Mazda3 hatchback hiện đang bán rộng rãi trên thị trường. Ngoài ra, hãng xe Nhật còn mời Long Road Racing - công ty chuyên độ và nâng cấp cho dòng Mazda MX-5 tham gia phát triển bản đặc biệt này.

Mẫu xe hơi mới của Mazda sử dụng động cơ I4 2.0L tăng áp, Mazda 3 TCR 2020 cho công suất tối đa 350 mã lực, momen xoắn tối đa 490 Nm. Để động cơ phát huy tối đa sức mạnh, xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước cùng hộp số tự động tuần tự Sadev (hay Xtrac) kết hợp với lẫy chuyển số trên tay lái. Mẫu xe này có thể đạt vận tốc tối đa 241 km/h, tương đương với vận tốc của động cơ SkyActiv-G 2.0L (153 mã lực, phun nhiên liệu trực tiếp trang bị trên các xe Mazda bán tại Việt Nam) hoặc động cơ SkyActiv-X 2.0L (177 mã lực, phun nhiên liệu trực tiếp, không bugi).

Mazda 3 2020 phiên bản TCR trình làng tại Bắc Mỹ a2

Theo quy định chung đối với dòng TCR (Touring Car Racing), Mazda 3 TCR vẫn giữ nguyên thiết kế thân xe, chỉ bổ sung thêm nẹp chân hông xe/mũi xe và cánh hướng gió...Bên cạnh đó, hệ thống treo trên xe chỉ được tinh chỉnh nhẹ khi ứng dụng hệ thống treo chữ A và lò xo giảm chấn (do Bilstein hoặc Ohlins cung cấp) cùng bộ phanh Brembo…

Bước vào khoang nội thất, Mazda 3 TCR khiến người đối diện bất ngờ với bộ ghế thể thao Sparco, tay lái thể thao MPI, hệ thống truy xuất dữ liệu vận hành Motec L180,… Nhưng đáng tiếc đây chỉ là thông tin ô tô truyền miệng bởi Mazda chưa công bố hình ảnh chính thức về khoang nội thất vì sợ các hãng xe đối thủ "tham khảo" thiết kế.

Mazda 3 2020 phiên bản TCR trình làng tại Bắc Mỹ a3

Phiên bản TCR 2020 đã mang đến một làn gió mới về mặt thiết kế ngoại thất cho mẫu xe du lịch hạng C này. Nói cách khác, chiếc xe này chính là một ý tưởng mới mẻ đối với người hâm mộ Mazda 3.

Khái niệm dòng xe "Touring Car Racing" xuất hiện cách đây 5 năm nhưng tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều giải đua dành cho dòng xe này đã được tổ chức trên toàn thế giới như Argentina, New Zealand, Australia, Brazil hay châu Âu (Anh, Đức, Thuỵ Điển…).

Các dòng xe TCR sử dụng những mẫu xe du lịch thương mại 4 hoặc 5 cửa, sử dụng động cơ tăng áp 2.0L. Cấu trúc thân xe, hệ thống treo của mẫu xe thương mại này đã được giữ nguyên bản với sự thay đổi nho nhỏ ở nẹp hông, cánh trước gió...

Dù không thay đổi nhiều về thiết kế thân xe, hệ dẫn động và hệ thống treo nhưng các mẫu xe TCR vẫn cho phép người sử dụng tùy chọn hộp số và hệ thống phanh. Sự cân bằng hiệu suất động cơ (Balance of Performance hay BoP) chính là yếu tố để phân loại và phân hạng những mẫu xe TCR.

Mazda 3 2020 phiên bản TCR trình làng tại Bắc Mỹ a4

Mazda 3 2020 phiên bản TCR trình làng tại Bắc Mỹ a5

Mazda 3 2020 phiên bản TCR trình làng tại Bắc Mỹ a6

Mazda 3 2020 phiên bản TCR trình làng tại Bắc Mỹ a7

Mazda 3 2020 phiên bản TCR trình làng tại Bắc Mỹ a8

Mazda 3 2020 phiên bản TCR trình làng tại Bắc Mỹ a9

(Ảnh: dantri.com.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading