Mazda bật mí về loạt SUV mới, từ CX-50 đến CX-90

Thị trường ô tô | 08/10/2021

5 mẫu SUV mới sắp ra mắt bao gồm Mazda CX-50, CX-60, CX-70, CX-80 và CX-90.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mazda CX-50 2022

Bản phác thảo của Mazda CX-50 trên máy tính của motor 1

Mazda đang mở rộng dòng sản phẩm của mình trong vòng 2 năm tới, bắt đầu vào tháng 11/2021 với màn ra mắt thế giới của CX-50. Trái ngược với các báo cáo, CX-50 sẽ là sự bổ sung mới thay vì là mẫu xe thay thế cho Mazda CX-5.

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Mẫu xe mới này sẽ sử dụng cùng nền tảng với đàn em CX-30 cũng như Mazda 3 và được hoàn chỉnh với hệ dẫn động 4 bánh. Xe dự kiến bắt đầu sản xuất vào tháng 1/2022 tại nhà máy liên doanh mới của Mazda và Toyota ở Huntsville, Alabama (Mỹ). Trong khi tất cả những mẫu SUV mới khác là phiên bản toàn cầu, CX-50 sẽ chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Tiếp sau CX-50, hãng xe Nhật Bản sẽ ra mắt Mazda CX-90 (3 hàng ghế) và CX-70 (2 hàng ghế). Mazda cho biết những mẫu xe này sẽ có phần thân rộng để phù hợp hơn với đường phố Bắc Mỹ. Tuy nhiên, 2 mẫu SUV cỡ lớn cũng sẽ được bán ra ở các thị trường khác.

Cả Mazda CX-90 và CX-70 sẽ lần đầu tiên trang bị nền tảng dẫn động cầu sau mới. Tại thị trường Mỹ, bộ đôi này sử dụng các động cơ xăng tăng áp 6 xi-lanh và hệ thống truyền động plug-in hybrid. Cần lưu ý rằng tại Mỹ, CX-90 sẽ đóng vai trò là sự thay thế trực tiếp cho CX-9.

Mazda SUV nội thất trong tương lai

Nội thất của các mẫu xe SUV của Mazda trong tương lai

Xem thêm: Liên doanh Mazda Toyota bắt đầu sản xuất Toyota Corolla Cross 2022

Những mẫu SUV nhỏ hơn là Mazda CX-60 (2 hàng ghế) và CX-80 (3 hàng ghế) đang sắp cập bến châu Âu, Nhật Bản và các thị trường khác. Ngoài ra, thế hệ mới của động cơ Skyactiv-X và Skyactiv-D cũng như thiết lập plug-in hybrid với động cơ xăng 4 xi-lanh cũng sẽ xuất hiện tại Lục địa già. Mazda cũng đặt mục tiêu bán các động cơ lớn hơn với hệ thống mild-hybrid tại châu Âu.

Trong khi đó, tại quê nhà Nhật Bản, các mẫu SUV lớn hơn của Mazda sẽ trang bị động cơ diesel 6 xi-lanh thẳng hàng với công nghệ mild-hybrid và thiết lập hybrid diesel-điện. Trong một tin tức đáng chú ý khác, hãng xe Nhật đã xác nhận Mazda MX-30 sẽ nhận được động cơ quay cải tiến vào nửa đầu năm 2022.

Để cập nhật các mẫu xe Mazda được rao bán trên thị trường Việt Nam với mức giá hấp dẫn, mời bạn đọc truy cập TẠI ĐÂY.

(Ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading