Mazda3 2019 sẽ được trang bị động cơ SkyActiv-X mới, tăng giá 25%

Thị trường ô tô | 28/05/2019

Mazda3 2019 chuẩn bị trình làng vào mùa thua năm nay. Xe có thêm lựa chọn động cơ SkyActiv-X với mức giá cao hơn 25% so với giá bán của bản sử dụng động cơ SkyActiv-G.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nguồn tin ô tô từ Automotive News cho biết, Mazda3 2019 SkyActiv-X sẽ tăng giá 25% so với mẫu Mazda3 sử dụng động cơ SkyActiv-G 2.0L. Hai phiên bản này có thông số tương đương nhau.

Như vậy, điểm nhấn của mẫu xe ô tô mới Mazda3 SkyActiv-X chính là giá cao và sử dụng động cơ mới. Khối động cơ SkyActiv-X 4 xi-lanh cũng có dung tích 2.0L nhưng nó đã được tối ưu hóa trọng lượng để mang lại hiệu quả vận hành tốt hơn.

Động cơ SkyActiv-X được cho là có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội (khoảng 30%) so với động cơ SkyActiv-G, tăng momen xoắn khoảng 10-20%. Mazda thực hiện được điều này là nhờ ứng dụng công nghệ SCCI không cần bugi do hãng phát triển.

Dự kiến, Mazda3 phiên bản châu Âu này sẽ cho công suất tối đa 178 mã lực, momen xoắn tối đa 222 Nm. Đây là thông tin được web Mazda Slovakia xác nhận vào đầu năm nay.

Khối động cơ xăng SkyActiv-X tích hợp 4 xi-lanh thẳng hàng, đi kèm hệ thống van biến thiên (VVT) kiểm soát bằng điện tử cùng tỷ số nén cao 16:1.

Mazda3 sedan trang bị động cơ SkyActiv-G hoàn toàn mới chốt giá 24.000 USD tại thị trường châu Âu, còn bản SkyActiv-X có giá 30.000 USD.

Hiện tại, chưa rõ Mazda3 SkyActiv-X có được phân phối tại thị trường Mỹ hay không nhưng chắc chắn một điều rằng giá xe sẽ chốt ở mức cao hơn so với phiên bản động cơ thường. (Ảnh: news.zing.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading