Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới sẽ nhẹ hơn, thông minh hơn

Thị trường ô tô | 03/08/2016

Thế hệ thứ 5 của mẫu xe Mercedes-Benz C-Class được cho là sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với phiên bản hiện tại nhờ sử dụng vật liệu nhôm, đồng thời thông minh hơn nhờ được tích hợp công nghệ tự lái.

Mercedes-Benz C-Class 1

"Người tiền nhiệm" Mercedes C-Class 2015

Theo nhiều nguồn tin ô tô, để giảm trọng lượng của C-Class thế hệ mới, ngoài việc sử dụng các vật liệu nhẹ, đội ngũ kỹ sư của Mercedes-Benz cũng đang tìm cách để hàn trực tiếp nhôm với thép mà theo đánh giá của tạp chí Automotive News, đó sẽ là quá trình thật tinh tế và không kém phần phức tạp.

Mercedes-Benz C-Class 2

Ứng dụng vật liệu nhôm sẽ giúp Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới nhẹ hơn

Về sức mạnh, Mercedes-Benz C-Class mới nhiều khả năng vẫn tiếp tục dùng động cơ xăng 4 xi-lanh và động cơ diesel kết hợp với hộp số tự động, hệ dẫn động cầu sau hoặc tùy chọn dẫn động 4 bánh. Ngoài ra, mẫu ô tô mới có thể sẽ có thêm tùy chọn động cơ điện.

Mercedes-Benz C-Class 3

Mercedes-Benz C-Class có thể được trang bị công nghệ tự lái bán tự động

Sẽ không có gì quá xa khi giả định rằng, C-Class mới sẽ được trang bị công nghệ tự lái bán tự động, tương tự người anh em E-Class 2017. Điều đó đồng nghĩa người dùng sẽ nhàn nhã hơn khi vận hành xe trên đường cao tốc, với tốc độ tối đa có thể đạt ngưỡng 209 km/h.

Dự kiến, thế hệ thứ 5 của Mercedes-Benz C-Class sẽ được ra mắt vào cuối thập kỷ này, phiên bản dành cho thị trường Mỹ sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Tuscaloosa, bang Alabama. Trong khi đó, chiếc mui trần đầu tiên của Mercedes-Benz C-Class Cabriolet 2017 vừa lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở Bremen, Đức.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading