Mercedes-Benz CLE sắp ra mắt, thay thế C-Class và E-Class

Thị trường ô tô | 30/07/2020

Mercedes-Benz CLE thay thế cho C-Class và E-Class có khả năng sở hữu thiết kế mang hơi hướng từ CLA và CLS.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mercedes-Benz CLE sắp ra mắt, thay thế C-Class và E-Class.

Mercedes-Benz CLE sắp ra mắt, thay thế C-Class và E-Class.

Theo tin tức ô tô, Mercedes-Benz CLE có thể là dòng xe mới mà hãng sẽ ra mắt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang khiến kinh tế toàn cầu bị suy thoái và ngành công nghiệp ô tô cũng bị ảnh hưởng lớn khi buộc phải cắt giảm chi phí.

Được biết, mặc dù dòng xe coupe và mui trần của hãng đã bùng nổ trong thập kỷ qua nhưng chúng vẫn chưa nằm trong vùng an toàn. Theo đó, mẫu xe Mercedes-Benz C-Class và E-Class (với cả 02 biến thể Coupé và Cabriolet) là 2 lựa chọn đầu tiên có thể bị hãng "xóa sổ". Từ đó, Mercedes-Benz CLE sẽ thay thế vị trí của 2 mẫu xe này.

Mercedes-Benz CLE có vị trí thay thế C-Class và E-Class Coupe.

Dự kiến, mẫu xe hơi mới Mercedes-Benz CLE có khả năng sẽ thừa hưởng phong thái của CLA cùng CLS và bảo toàn hình dạng coupe bốn cửa. Khi đó, 3 mẫu xe cũng giống nhau bởi tên gọi gồm 3 chữ cái. Tuy nhiên, hãng cũng bật mí rằng CLE sẽ có các biến thể Shooting Brake và Cabriolet (hiện không có sẵn trên CLA và CLS).

Cuối cùng, Mercedes-Benz CLE sẽ sử dụng cấu trúc Modular Rear Architecture (MRA) giống như C-Class và E-Class Coupe. Xe dự kiến trang bị các động cơ 4 và 6 xi-lanh thường thấy, bao gồm cả động cơ tăng áp 2 lít mới vừa ra mắt trên E-Class Coupe bản cập nhật.

Mercedes AMG CLE 63 sắp tới được cho là đi kèm với phiên bản hybrid của động cơ 2 lít 4 xi-lanh để thay thế cho động cơ tăng áp kép 4 lít V8.

Tại thị trường Việt Nam, hãng xe Đức trải khắp các phân khúc xe quan trọng với hàng loạt lựa chọn đa dạng. Trong đó, mẫu xe Mercedes-Benz C-Class được phân phối dưới dạng 3 biến thể bao gồm C180, C200 Exclusive và C300 AMG với giá bán xe Mercedes-Benz C-Class lần lượt là 1,399; 1,729 và 1,929 tỷ đồng.

Riêng phần E-Class, đây là mẫu sedan hạng sang cỡ trung bán chạy hàng đầu Việt Nam. Hiện tại, xe đã được ưu ái khi bổ sung thêm loạt trang bị mới kèm theo phiên bản mới. Các lợi thế này khi đi kèm với giá bán xe Mercedes-Benz E-Class hợp lý, lắp ráp trong nước chắc chắn sẽ gây áp lực cạnh tranh gay gắt lên các đối thủ BMW 5-Series và Audi A6.

(Nguồn ảnh: Paultan)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading