Mercedes-Benz EQA hoàn toàn mới ra mắt

Thị trường ô tô | 30/01/2021

Mercedes-Benz EQA hoàn toàn mới ra mắt tạm thời chỉ có một phiên bản duy nhất trang bị hệ dẫn động cầu trước và được xem như là 1 biến thể Mercedes-Benz A-Class điện hóa.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mercedes-Benz EQA hoàn toàn mới ra mắt.

Mercedes-Benz EQA hoàn toàn mới ra mắt.

Theo tin tức ô tô, Mercedes-Benz EQA là mẫu xe điện hoàn toàn mới tham gia vào dòng sản phẩm điện hóa của hãng xe Đức cao cấp. Về cơ bản, EQA là phiên bản sửa đổi và điện hóa của Mercedes-Benz A-Class.

Mặc dù ngoại hình trông khá giống với Mercedes-Benz GLA-Class nhưng EQA có rất nhiều chi tiết kiểu dáng đặc trưng. Nổi bật nhất chính là lối trang trí màu đen chủ đạo dành cho lưới tản nhiệt cùng với đèn trước và sau.

Mercedes-Benz EQA thừa hưởng tinh túy từ Mercedes-Benz A-Class.

Mercedes-Benz EQA thừa hưởng tinh túy từ Mercedes-Benz A-Class.

Mercedes-Benz EQA hoàn toàn mới đi kèm thiết kế khí động học ấn tượng với hệ số cản chỉ là 0,28. Thêm vào đó, sàn mẫu xe mới gần như kín hoàn toàn và các la-zăng cũng được tối ưu hóa về mặt khí động học. Được biết, la-zăng 18 inch sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho mẫu xe điện sang trọng.

Mercedes-Benz EQA hoàn toàn mới tạm thời chỉ có một phiên bản duy nhất trang bị một động cơ điện và hệ dẫn động cầu trước. Thiết lập này tạo ra công suất 185 mã lực và mô-men xoắn 376 Nm. Tốc độ tối đa được giới hạn ở mức 159km/h và thời gian tăng tốc từ 0-100km/h mất 8,9 giây. Quan trọng hơn, phạm vi hoạt động sẽ là 426km / lần sạc đầy đối với bộ pin 66.5kWh.

Mercedes-Benz EQA sẽ ra mắt thêm nhiều biến thể mới trong tương lai.

Mercedes-Benz EQA sẽ ra mắt thêm nhiều biến thể mới trong tương lai.

Hãng xe Đức hứa hẹn các biến thể khác của Mercedes-Benz EQA hoàn toàn mới sẽ đến trong thời gian tới với sức mạnh hơn 260 mã lực, 2 động cơ điện, dẫn động 4 bánh cũng như phạm vi hoạt động khoảng 500km / lần sạc.

Nội thất của Mercedes-Benz EQA hoàn toàn mới tương tự như trong GLA. Cụ thể, hệ thống thông tin giải trí MBUX được cung cấp với 2 màn hình 7 inch hoặc 2 màn hình 10,25 inch. Điểm khác biệt chính duy nhất là tính năng 'Electric Intelligence' hiện đã được tích hợp vào hệ thống định vị. Nhờ đó, EQA có thể tính toán lộ trình sao cho tiết kiệm nhiên liệu nhất. Đáng chú ý, xe có thể sạc pin từ 10-80% chỉ trong 30 phút.

Mercedes-Benz EQA tích hợp trang bị tiện nghi hiện đại đầu bảng.

Mercedes-Benz EQA tích hợp trang bị tiện nghi hiện đại đầu bảng.

Mercedes-Benz EQA hoàn toàn mới có 3 biến thể. Trong đó, biến thể Progressive nhận được hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ phanh và đèn LED toàn bộ theo tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, biến thể AMG Line đi kèm ghế ngồi thể thao, cản xe hơi khác biệt và bộ khuếch tán nhỏ phía sau. Cuối cùng, biến thể Electric Art bao gồm nhiều chi tiết màu vàng.

Những thông số quan trọng khác của Mercedes-Benz EQA hoàn toàn mới là khoảng sáng gầm xe 200mm và khoang hành lý rộng 340 lít (ở GLA tiêu chuẩn là 495 lít). Được biết, tại thị trường quê nhà Đức, xe có giá khởi điểm hơn 1,3 tỷ đồng.

(Nguồn ảnh: Top Gear)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading