Mercedes-Benz EQC đạt điểm an toàn năm sao từ Euro NCAP

Thị trường ô tô | 05/09/2019

Mercedes-Benz EQC là một trong 7 mẫu xe đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao tuyệt đối từ Euro NCAP. Những xe khác bao gồm Skoda Kamiq, Ssangyong Korando, BMW Z4, Audi A1 Sportback và Mercedes-Benz CLA.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

 Mercedes-Benz EQC đạt điểm an toàn năm sao từ Euro NCAP.

 Mercedes-Benz EQC đạt điểm an toàn năm sao từ Euro NCAP

Mẫu xe điện đầu tiên của Mercedes đồng điểm với đối thủ Jaguar I-Pace và Audi E-tron, còn Tesla Model X dự kiến sẽ được kiểm định bởi Euro NCAP cuối năm nay. Korando thế hệ thứ 4 là mẫu xe đầu tiên của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Ssangyong đạt điểm tuyệt đối từ kiểm định Euro NCAP, với hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) được trang bị sẵn. Kamiq, mẫu SUV phiên bản khởi điểm của Skoda, gia nhập dòng xe hatchback gia đình Scala đạt chất lượng an toàn 5 sao.

Những “người chị em” thuộc Volkswagen của chiếc xe này là Seat Arona và Volkswagen T-Cross cũng đạt điểm rất cao trong đợt kiểm định. Ford Focus vẫn duy trì hạng 5 sao trước đó sau khi được nâng cấp nhẹ, bao gồm ghế trước và gối tựa đầu được thiết kế lại để giảm thiểu tối đa nguy cơ chấn thương cổ sau va chạm từ phía sau. Chiếc Z4 gây ấn tượng mạnh bởi nắp đậy linh hoạt có thể tự động nâng lên khi chịu ảnh hưởng của người đi bộ. Trong khi đó, chiếc CLA đạt hơn 90% điểm trong 3 trên 4 tiêu chí an toàn.

 Mercedes-Benz EQC đạt điểm an toàn năm sao từ Euro NCAP.

Ông Michiel van Ratingen, Tổng thư ký Euro NCAP, nói rằng: “Những kết quả đó có thể khiến bạn thấy việc đạt 5 sao thật dễ dàng, nhưng sự thật thì để đạt được đánh giá 5 sao một chiếc xe phải đáp ứng những yêu cầu về công nghệ rất gắt gao, luôn nâng cấp để tích hợp công nghệ mới nhất và phải chú trọng đến an toàn giao thông. Năm tới chúng tôi sẽ có một bước chuyển mới trong yêu cầu về đánh giá, nhưng kinh nghiệm cho thấy các nhà sản xuất xe sẽ tiếp tục duy trì đánh giá cao họ đạt được và người tiêu dùng châu Âu sẽ tiếp tục được trải nghiệm những tiện nghi tuyệt vời nhất.”

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading