Mercedes-Benz Malaysia xuất khẩu xe sang các quốc gia ASEAN khác

Thị trường ô tô | 23/08/2019

Mercedes-Benz Malaysia xuất khẩu xe sang các nước láng giềng thuộc khu vực ASEAN. Theo đó, Mercedes-Benz C-Class (CKD) được xuất khẩu từ Malaysia sang Philippines bắt đầu từ tháng 8/2019.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mercedes-Benz Malaysia xuất khẩu xe sang các quốc gia ASEAN khác

Mercedes-Benz muốn xuất khẩu xe từ Malaysia sang các quốc gia ASEAN khác

Theo tin tức ô tô, việc Mercedes-Benz Malaysia xuất khẩu xe đến các thị trường lân cận đang được cân nhắc kỹ càng. Theo đó, nhà phân phối đang xem xét các cơ hội mở rộng thị trường sang các nước khác trong khu vực Đông Nam Á sau thành công trong việc thâm nhập thị trường Philippines. Tuy nhiên Tiến sĩ Claus Weidner - Chủ tịch/giám đốc điều hành Mercedes-Benz Malaysia - cho biết điều này phụ thuộc vào một số yếu tố: “Chúng tôi không thể tiết lộ sẽ tập trung vào quốc gia nào bởi vì chúng tôi vẫn đang nghiên cứu về tính khả thi”. Nhà máy sản xuất Mercedes-Benz Malaysia Pekan vừa kỷ niệm 15 năm thành lập. Hãng cũng kỷ niệm cột mốc lịch sử với việc tung ra chiếc xe thứ 100.000 tại nước này.

Mercedes-Benz Malaysia cần cân nhắc nhiều yếu tố trước khi ra quân

Nhà sản xuất ô tô cao cấp cho biết đang xuất khẩu mẫu xe Mercedes-Benz C-Class (CKD) sang thị trường ô tô Philippines, bắt đầu từ tháng 8 này. “Đây là nhà máy đầu tiên (ở Đông Nam Á) làm điều này”, ông Weidner tiết lộ. Ngoài Malaysia, Mercedes còn có nhà máy ở Indonesia, Thái Lan và Việt Nam nhưng chỉ phục vụ cho thị trường tương ứng và không có khả năng sản xuất để xuất khẩu. Cơ sở sản xuất của hãng ở Malaysia đã được nâng cấp công nghệ nhằm tăng khối lượng sản xuất. “Năm ngoái, nhà máy này đã đã sản xuất 10.000 xe CKD và chắc chắn có thể tăng thêm nữa”, ông Weidner cho biết. Công ty tin rằng Malaysia sẽ vẫn là một thị trường quan trọng trong tương lai.

Mercedes-Benz Malaysia sở hữu tiềm năng xuất khẩu ra các khu vực lân cận

Mercedes-Benz Malaysia đang xem xét việc giữ thị phần vì hãng vẫn đang ở vị trí số một trong phân khúc cao cấp. Theo ông Weidner, kể từ năm 2004 cho đến nay, công ty đã đầu tư 300 triệu RM (1,7 nghìn tỷ đồng) và hãng đang mong chờ sự ra mắt của Chính sách ô tô quốc gia Malaysia vào tháng tới. Mercedes-Benz Malaysia quản lý việc nhập khẩu, lắp ráp và phân phối xe/phụ tùng bên cạnh các dịch vụ khách hàng cũng như phát triển phần mềm cho các giải pháp bán hàng toàn cầu.

Quảng cáo
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading