Mercedes xác nhận EQA là mẫu xe điện tiếp theo của hãng

Thị trường ô tô | 23/12/2019

Nhà sản xuất xe đến từ Đức vừa mới tung ra hình ảnh nhá hàng cho mẫu EQA sắp ra mắt. Mẫu xe mới này sẽ chính thức trình làng vào năm 2020 và Mercedes xác nhận EQA sẽ được xây dựng dựa trên mẫu Mercedes-Benz GLA vừa mới ra mắt thời gian gần đây.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mercedes xác nhận EQA là mẫu xe điện tiếp theo của hãng./

Ảnh nhá hàng Mercedes-Ben EQA

Mercedes đang tập trung mở rộng dòng xe điện EQ chủ lực của họ. Bên cạnh chiếc EQC đã ra mắt, Mercedes vừa mới bật mí mẫu xe điện thứ 2 của hãng có tên gọi EQA.

Việc ra mắt mẫu ô tô mới EQA cho thấy một cách tiếp cận rất khác so với mẫu Concept EQA đã được xem trước tại Triển lãm Ô tô Frankfurt 2017. Có thể thấy mẫu xe sẽ có dáng hatchback điện, gần giống dáng của mẫu hatchback A-Class và dự đoán là sẽ nhắm trực tiếp đến đối thủ Nissan Leaf.

Tất cả những điều này đã dấy lên một quan ngại là làm thế nào mà Mercedes có thể đặt tên cho những dáng thân xe khác khi dòng EQ mở rộng hơn nữa, và có thể là vào một lúc nào đó sẽ bao gồm cả dáng thân xe không phải crossover.

Mặc dù được phát triển thành nhiều biến thể khác nhau thì crossover vẫn đóng một vai trò quan trọng đối với một nhà sản xuất như Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz EQC 2020.

Mercedes-Benz EQC 2020

Cuối tháng trước, số lượng SUV (20.000 chiếc) Mercedes bán được ở Mỹ gần gấp đối so với các mẫu xe truyền thống khác (tổng số lượng sedan, wagon, coupe, convertible bán được chưa đến 13.500 chiếc).

Theo tin tức ô tô, Mercedes không chỉ là nhà sản xuất xe hạng sang duy nhất theo đuổi chiến lược ‘mẫu xe đầu tiên là crossover’ khi nói đến việc mở rộng thị phần xe điện của mình. Audi và Jaguar cũng đã làm điều tương tự với mẫu e-Tron và I-Pace.

Trong khi Porsche đã chọn cho Taycan một dáng sedan thể thao bốn cửa, và với i3, BMW đã chọn dáng hatchback mà giờ đây rõ ràng Mercedes đã không chọn cho mẫu EQA của mình.

Cách này hay cách khác thì chắc chắn sẽ có nhiều mẫu crossover điện chuẩn bị ra mắt hơn, đặc biệt là đối với những nhà sản xuất xe cao cấp như Mercedes.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading