Mini John Cooper Works GP mang sức mạnh 300 mã lực

Thị trường ô tô | 14/02/2019

Mini John Cooper Works GP được Mini tuyên bố rằng sẽ là mẫu Mini phiên bản sản xuất mạnh mẽ nhất với hơn 300 mã lực. Tuy nhiên, GP dự kiến sẽ có giá đắt đỏ do số lượng có hạn và có hiệu suất cao hơn các bản trước.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mini John Cooper Works GP mang sức mạnh 300 mã lực

Mini John Cooper Works GP mang sức mạnh 300 mã lực

Theo tin tức ô tô,​ Mini John Cooper Works GP concept tại Triển lãm ô tô Frankfurt 2017 là một mẫu xe trông cực kỳ hiện đại và hiện tại, người hâm mộ đã biết chắn chắc rằng mẫu xe thực tế sẽ trông không khác gì. Theo đó, hãng tuyên bố rằng phiên bản sản xuất của Mini John Cooper Works GP sẽ là mẫu xe Mini mạnh mẽ nhất với hơn 300 mã lực. Trên thực tế, đây sẽ là mẫu Mini hiệu năng nhất của hãng, bởi các mẫu xe mạnh mẽ nhất cho đến nay của hãng chỉ sản sinh 228 mã lực. Và tất nhiên, mẫu xe này sẽ sở hữu các cánh gió lớn như Civic Type R và Focus RS.

Mini John Cooper Works GP giữ vững ngôn ngữ từ bản Concept

Công suất chính xác của mẫu xe hơi mới chưa được tiết lộ, tuy nhiên, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu mẫu xe này sử dụng động cơ 2.0 lít 4 xi-lanh tương tự như trên mẫu BMW X2 M35i, có khả năng cung cấp công suất 306 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450 Nm. Trên thực tế, động cơ này là một sự lựa chọn lý tưởng, bởi mẫu X2 sử dụng hệ dẫn động cầu trước và chia sẻ nền tảng và động cơ ít mạnh mẽ hơn so với các sản phẩm Mini hiện hành. X2 M35i cũng có hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Điều này mang đến ý tưởng rằng mẫu GP cũng có thể cung cấp hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, nhưng Mini có thể chọn sử dụng hệ dẫn động cầu trước để giảm độ phức tạp và trọng lượng của xe. Lựa chọn hệ dẫn động cầu trước cũng có nghĩa rằng Mini có thể thách thức kỷ lục của Civic Type R trên vòng đua Nurburgring.

Mini John Cooper Works GP sẽ là mẫu Mini lực lưỡng nhất

Có vẻ như tinh thần của bản thiết kế của mẫu concept này cũng sẽ được đưa vào sản xuất. Những hình ảnh nhá hàng mà Mini công bố cho thấy cánh gió trông khá hoang dã mà chỉ hẹp hơn một chút và thiếu một số vây cá ở bên ngoài so với mẫu concept. Các tay lái cũng có thể thấy rằng xe sẽ có phần bảo vệ bánh cực lớn, bộ khuếch tán phía sau khổng lồ và la-zăng bốn chấu đặc trưng của GP.

Mẫu Mini John Cooper Works GP sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2020 và Mini sẽ chỉ chế tạo 3.000 xe. Đó là một con số khá thấp, tuy nhiên, số lượng này vẫn nhiều hơn 2.000 xe của GP hai thế hệ trước đó. Khi có hiệu suất cao và sản lượng sản xuất thấp, GP chắc chắn sẽ là một mẫu hatchback thể thao có giá đắt đỏ.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading