Mitsubishi Xpander gặp ‘hạn’, đại lý phàn nàn bán ít

Thị trường ô tô | 21/05/2019

Nhiều lần dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số cùng sức ‘hot’ áp đảo đối thủ nhưng Mitsubishi Xpander hiện gặp khó trong việc đến tay khách hàng sau liên hoàn phốt dính lỗi.

Mitsubishi Xpander gặp ‘hạn’, đại lý phàn nàn bán ít

Xpander vốn là mẫu MPV có sức tiêu thụ tốt tại thị trường Việt Nam

Thông tin này được chia sẻ từ một số đại lý ủy quyền chính hãng của Mitsubishi tại thị trường Việt Nam. Cụ thể, anh Minh – quản lý kinh doanh của một showroom Mitsubishi Hà Nội cho biết: 

“Tình trạng dòng xe Mitsubishi Xpander bị lỗi đã được hãng báo cáo tới công ty mẹ ở Nhật Bản và đang chờ phản hồi chính thức. Dù vậy, những ngày qua vấn đề này ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình bán hàng của hầu hết các đại lý. Lượng khách đặt Xpander giảm khoảng 5% so với trước đó”.

Không chỉ vậy, rất nhiều khách hàng đang sử dụng mẫu MPV Nhật Bản cũng đang tỏ ra thái độ hoang mang và phàn nàn về sự cố ngoài ý muốn. Trong khi đó, những người dùng có ý định mua xe thì đưa ra nhiều thắc mắc hơn về lỗi mà xe hiện mắc phải.

Cùng tình cảnh đó, 1 nhân viên kinh doanh tại một đại lý Mitsubishi ở Hà Nội cho biết, lượng xe về đại lý khá khan hiếm do vướng mắc thủ tục thông quan nhưng hàng có sẵn vẫn dồi dào bởi số đơn đặt mua giảm đi đáng kể trong một tuần qua. 

Mitsubishi Xpander gặp ‘hạn’, đại lý phàn nàn bán ít

Mẫu xe đối thủ của Toyota Innova đang giảm sức bán do phốt dính lỗi

“Nếu như trước đó, một tuần đại lý nhận được 8-10 khách đặt mua Xpander thì đến nay giảm xuống chỉ còn 6-7 chiếc. Tuy nhiên, cũng có không ít khách dù thắc mắc, lo sợ nhưng vẫn quyết định đặt cọc để sớm được nhận xe”, nhân viên kinh doanh của đơn vị này nói thêm.

Tương tự, một số đại lý Mitsubishi ở khu vực phía Nam cũng than phiền về ảnh hưởng tiêu cực từ thông tin dính lỗi gần đây của Xpander. Chị Kim Thương, một nhân viên bán hàng tại cơ sở Bình Triệu, Bình Thạnh (TP. HCM) cho biết trái ngược với khách hàng trước kia có thể chịu chi thêm vài chục triệu đồng mua thêm phụ kiện để có điều kiện được sớm nhận xe hơn thì đến nay luôn giữ tâm thế dè dặt, lo lắng, Thậm chí có khách đã đặt cọc nhưng vẫn ngỏ ý muốn rút tiền để suy nghĩ thêm.

Mitsubishi Xpander gặp ‘hạn’, đại lý phàn nàn bán ít

Ngoài ra, tin tức ô tô cập nhật thêm, rất nhiều người dùng yêu xe Mitsubishi Xpander đang bày tỏ sự lo lắng của mình trên các diễn đàn xã hội. Đơn cử như anh Nguyễn Ngọc Tú (Hà Nội) đã chia sẻ: 

"Tôi đang định mấy ngày nữa đi cọc mua Xpander AT nhưng vì thông tin lỗi chết máy nên khá băn khoăn. Tôi từng làm trong lĩnh vực sản xuất linh kiện ô tô cho Nhật. Thông thường lỗi này phải thu hồi vì liên quan đến an toàn cho người lái. Phải chăng nên để tháng nữa tính đến chuyện có nên mua hay không?".

Hay anh Ba Trí ở Bình Dương (TP. HCM) cũng cho biết: “Xe lỗi bơm xăng, đang chạy cao tốc mà chết máy thì hậu quả sẽ không thể lường trước. Là xe hot, doanh số kỉ lục MPV Việt Nam, đặt hàng thì 3 tháng mới được nhận mà giờ xe lỗi dính lỗi như thế này thì tôi thấy đáng lo quá”.

Thế nhưng, cũng không ít khách hàng Việt bỏ ngoài tai việc xe dính lỗi, tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của nhà sản xuất dù xe gặp phải sự cố và quyết định đặt mua Xpander vì yêu thích. “Nhiều người lo xe lỗi không dám mua nhưng tôi nghĩ lỗi này không quá quan trọng” – anh Đoàn Nhật Quân, một khách hàng tại Hà Nội bày tỏ quan điểm ngược chiều.

Xem thêm:

(Ảnh: vietnamnet.vn) 

Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading