Mitsubishi Xpander Hybrid xuất xứ Indonesia có khả năng đổ bộ thị trường Việt?

Thị trường ô tô | 17/03/2021

Mitsubishi Xpander là mẫu xe đa dụng bán chạy nhất tại Việt Nam. Đội hình sản phẩm của mẫu xe này mới chỉ có bản AT, MT, trong khi khách hàng Indonesia đang đón chờ bản Hybrid.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ngành công nghiệp xe hơi Indonesia đang có chuyển biến tích cực trong những năm gần đây. Hàng loạt hãng xe lên kế hoạch mở rộng sản xuất tại thị trường này. Hyundai đang bắt tay sản xuất xe chạy điện EV. Hãng xe điện Mỹ Tesla đang muốn xây dựng hệ thống phân phối chính hãng và một nhà máy sản xuất pin. Honda cũng rậm rịch chuyển nhà máy từ Ấn Độ sang Indonesia để sản xuất xe chạy điện.

Khách Việt chuẩn bị đón nhận Mitsubishi Xpander Hybrid nhập khẩu từ Indonesia? 1

Mitsubishi Xpander Hybrid xuất xứ Indonesia có khả năng đổ bộ thị trường Việt?

Không chịu thua kém "chúng bạn", Mitsubishi vừa tiết lộ sẽ đầu tư vào "Đất nước vạn đảo" 11,2 nghìn tỉ rupiah (tương đương 778 triệu USD) theo lộ trình từ nay đến hết năm 2025. Thông tin này được CNN Indonesia truyền tải.

Ông Agus Gumiwang - Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia chia sẻ: Số tiền trên được dùng để nâng công suất nhà máy lắp ráp từ 220.000 xe lên 250.000 xe, đồng thời phát triển thêm ít nhất hai mẫu xe hybrid. Một trong số đó là Mitsubishi Xpander Hybrid, mẫu còn lại là xe chạy điện.

Thị trường Indonesia đã đón nhận mẫu Mitsubishi Outlander PHEV nhưng nó không phải xe sản xuất trong nước. Đó là lý do nhiều người tin rằng đây chính là mẫu hybrid thứ hai được lắp ráp tại Indonesia trong thời gian tới nhằm mục đích phục vụ khách hàng trong nước và xuất khẩu.

Mitsubishi Outlander PHEV đã mở bán tại Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu 1

Mitsubishi Outlander PHEV đã mở bán tại Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu.

Trong số những mẫu xe hybrid sạc điện (PHEV) có tên trong danh sách được sản xuất tại đây có mẫu Eclipse Cross PHEV. Ông Agus Gumiwang tiết lộ, những chiếc xe Mitsubishi được lắp ráp tại Indonesia sẽ được xuất sang 9 thị trường nữa, nâng tổng số thị trường xuất khẩu từ 30 lên 39.

Tại thị trường ô tô Việt Nam, Mitsubishi Xpander hiện đang phân phối dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia và lắp ráp trong nước. Giá dao động từ 555 - 630 triệu đồng.

Mitsubishi Xpander là mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc xe đa dụng tại Việt Nam với lượng xe bán ra cao hơn tổng doanh số cộng dồn từ các đối thủ còn lại. Ngoài ra, Mitsubishi Xpander thường xuyên được vinh danh trong Top 10 xe bán chạy.

Tháng 1/2021, Mitsubishi Xpander dẫn đầu toàn thị trường với doanh số 2.793 xe. Doanh số tháng 2 giảm mạnh, chỉ còn 630 xe nhưng vẫn bám trụ ở vị trí thứ 6 trong danh sách này.

Xem thêm: Mitsubishi Outlander 2022 bản rẻ nhất chỉ có 594 triệu đồng

Như vậy, Xpander có vai trò quan trọng đối với Mitsubishi Việt Nam (MMV). Ngoài việc cáng đáng doanh thu, mẫu xe này còn giúp MMV mở rộng thị phần. Chính vì thế MMV sẽ tập trung xây dựng chiến lược cạnh tranh lâu dài, trong đó chú trọng việc cải tiến, nâng cấp hoặc làm phong phú đội hình sản phẩm thông qua việc bổ sung phiên bản mới. Do đó, đưa Mitsubishi Xpander Hybrid về nước là điều có khả năng xảy ra.

Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading