'Một mình một chợ' nhưng Mercedes-Benz X-Class vẫn bị khai tử vì doanh số kém

Thị trường ô tô | 16/07/2019

Mẫu xe bán tải hạng sang Mercesdes-Benz X-Class đang đối diện những ngày “khó khăn” nhất kể từ khi ra mắt vào 2 năm trước.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mercedes-Benz X-Class

Mercedes-Benz X-Class bị khai tử vì doanh số kém?

Theo tin tức ô tô, công ty mẹ Daimler được cho là đang chuẩn bị khai tử mẫu xe Mercedes-Benz X-Class nhằm cắt giảm chi phí và tăng lợi nhuận. 

Nếu đúng như vậy, Mercedes-Benz đã thừa nhận rằng việc ra mắt dòng xe bán tải hạng sang là một sai lầm. Năm ngoái, nhà sản xuất xe này chỉ bán được 16.700 chiếc X-class ở cả Châu Âu, Úc và Năm Phi mặc dù đã ra mắt 2 năm.

Theo các chuyên gia, những lý do dẫn tới doanh số thấp là vì X-Class không được bán tại Mỹ - thị trường xe bán tải lớn nhất thế giới và những lần Mercedes-Benz triệu hồi mẫu xe này do lỗi.

Thân xe Mercedes-Benz X-Class

Dấu hiệu đầu tiên cho tương lai mịt mù của X-Class là một quyết định vao tháng 2 của cựu CEO Daimler Dieter Zetsche. Ông cho biết công ty sẽ bỏ kế hoạch sản xuất xe bán tải cho thị thường Nam Mỹ ở nhà máy Renault-Nissan, Argentina. Chiếc X-Class chỉ được sản xuất tại nhà máy của Nissan ở Barcelona, Tây Ban Nha cùng với chiếc Navara và Renault Alaskan.

Nhưng vấn đề nghiêm trọng nhất của X-Class là giá của nó rất cao nên rất ít khách hàng thấy hợp lý khi mua một chiếc bán tải gắn logo Mercedes-Benz nhưng lại dựa trên nền tảng Nissan Navara.

Được biết, Mercedes-Benz X-Class có giá khởi điểm khoảng 41.500 USD (965 triệu VNĐ), phiên bản chạy bằng động cơ tăng áp V6 với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian có giá lên đến 66.100 USD (1,5 tỉ VNĐ).

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading