Mua xe sang được hoàn lại tiền: Khách hàng cẩn thận kẻo mất tiền oan

Thị trường ô tô | 22/07/2019

Hiện nay trên các trang mạng xã hội xuất hiện rất nhiều lời chào mời mua xe Mazda hay Mercedes-Benz tiền tỷ nhưng không mất tiền. Thông tin này có thực sự đáng tin hay chỉ là một trong những chiêu trò lừa đảo của những kẻ gian.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo ghi nhận của Oto.com.vn, hiện nay đang có khá nhiều lời mời chào mua xe Mercedes-Benz, Mazda có giá trị cao mà không mất tiền. Cụ thể, khi khách hàng mua xe thuộc hai thương hiệu này thông qua một số đơn vị được uỷ quyền sẽ được hoàn lại 100% giá trị chiếc xe.

Mua xe sang được hoàn lại tiền: Khách hàng cẩn thận kẻo mất tiền oan 1a

Mua xe sang được hoàn lại tiền: Khách hàng cẩn thận kẻo mất tiền oan

Qua cuộc trao đổi với người đăng tin, chính sách hoàn tiền cho khách hàng khi họ tham gia vào một ứng dụng thương mại điện tử. Người tư vấn này nói: "Khi anh đăng ký mua xe ở một số địa điểm bọn em liên kết, anh sẽ trả 100% giá trị sản phẩm trước, ngay sau đó anh sẽ được hoàn tiền theo từng đợt, chỉ trong vài tháng hoặc vài năm là hoàn đủ số tiền mà anh mua xe".

Điều đáng nói là các địa điểm liên kết với họ đều “chính hãng”: "Các địa điểm liên kết của bọn em đều chính hãng (Mazda, Mercedes-Benz), anh muốn mua xe nào cũng được, vài tỷ hay vài chục tỷ cũng được hoàn tiền. Khi mua xe, bên liên kết sẽ không giữ bất kỳ giấy tờ gì của anh và sẽ giao toàn bộ giấy tờ mua xe, hóa đơn theo đúng quy định của pháp luật".

Nếu những thông tin đó là thật thì công ty họ lấy tiền đâu ra để trả cho khách hàng và cả nhân viên bán hàng khi bán xe mà không lấy tiền. Hơn nữa, người mua sẽ được nhận tiền lại như thế nào? Vấn đề này gây ra nhiều nghi hoặc về sự an toàn tài chính cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, người đàn ông tư vấn nhanh chóng khẳng định: "Bọn em có chính sách như thế. Không phải lừa đảo. Anh cứ đăng ký thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, chứng minh thư, hàng tháng sẽ có tiền chuyển vào tài khoản. Tuy nhiên, anh lưu ý, không phải đại lý Mazda nào cũng liên kết với bên em. Chỉ có một số địa điểm liên kết với bên em mới có chính sách đó thôi".

Mua xe sang được hoàn lại tiền: Khách hàng cẩn thận kẻo mất tiền oan 2a

Ngoài ra, người này cũng cho biết thêm, chính sách mua được hoàn lại tiền thông qua ứng dụng này không chỉ được áp dụng với ô tô mà khách hàng còn có thể mua đất, nhà hay mua cả chung cư cao cấp. Song điều kiện tối thiểu phải là hộ khẩu Hà Nội, người ở các tỉnh khác không được áp dụng.

Người đàn ông tư vấn cho biết: "Bọn em mới chỉ liên kết với ai có hộ khẩu Hà Nội. Khi anh đăng ký ứng dụng này, bọn em sẽ cung cấp cho anh địa chỉ cụ thể các điểm giao dịch. Anh lựa chọn mặt hàng mình thích, bất gì thứ gì cũng được, sau đó trả trước 100% giá trị mặt hàng. Khi trả đủ tiền, anh chỉ cần lấy sản phẩm đó về, sau đó chờ hàng tháng nhận tiền. Thế là xong".

Trước những lời mời chào giá hời như vậy, đại diện Thaco Trường Hải – đơn vị lắp ráp và phân phối dòng xe Mazda tại Việt Nam cho biết đây là thông tin lừa đảo. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực bảo mật, markerting online cho rằng, rất có thể những tên tội phạm công nghệ cao sẽ lợi dụng thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng, chứng minh thứ cá nhân, hộ khẩu... để đột nhập tài khoản ngân hàng của bạn. Thậm chí khi đăng ký tài khoản trên website xấu, người dùng có thể sẽ bị mất tiền oan.

Chưa kể đến việc chỉ cần nghe mua xe tiền tỷ được hoàn lại tiền 100% đã thấy hoang đường, lừa đảo rồi. Không bao giờ có chuyện như vậy. Do đó, tốt nhất người tiêu dùng cần chú ý trước những lời mời mua xe bằng các hình thức đáng nghi ngờ.

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn ảnh: autopro.com.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading