Mức giá bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với ô tô và xe máy hiện nay

Thị trường ô tô | 20/11/2020

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới là bảo hiểm vừa bảo vệ tài chính cho người mua, vừa bảo vệ quyền lợi cho bên thứ ba.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hiểu đúng về bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe ô tô, còn được gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe đối với bên thứ ba, là một trong những loại bảo hiểm quan trọng nhất khi mua ô tô và xe máy.

Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới là loại hình mà các cá nhân hoặc cơ quan doanh nghiệp phải mua nhằm bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân khi gặp tai nạn giao thông do xe cơ giới gây ra. Mặt khác, bảo vệ tài chính cho chủ xe cơ giới trước những rủi ro bất ngờ. 

Cụ thể, công ty bảo hiểm sẽ thay cho chủ xe tiến hành việc chi trả phần trách nhiệm dân sự này. Mức bảo hiểm của đơn vị bảo hiểm đối với thiệt hại do xe cơ giới gây ra là 100 triệu đồng/1người/1vụ. Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô, xe máy gây ra là 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn; bảo hiểm xe đối với thiệt hại về tài sản do xe ô tô gây ra là 100 triệu đồng/1 vụ tai nạn. 

Bên cạnh việc bồi thường cho chủ xe, một phần tiền sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho nạn nhân khi gặp tai nạn giao thông. Nếu không xác định được xe gây tai nạn hoặc tai nạn không thuộc phạm vi bảo hiểm cũng sẽ được bồi thường nhân đạo cho nạn nhân lên đến 20 triệu đồng/người. 

Các trường hợp sau, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc không chịu trách nhiệm bồi thường: Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe, lái xe, hoặc của người bị thiệt hại; lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe cơ giới; lái xe không có Giấy phép lái xe hoặc Giấy phép lái xe không phù hợp đối với loại xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy phép lái xe...

Theo tin tức pháp luật xe hơi, luật giao thông quy định các phương tiện khi tham gia giao thông bắt buộc phải mua loại bảo hiểm này. Hơn nữa, Nghị định 100/NĐ-CP quy định, nếu chủ xe không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự hoặc giấy không còn hiệu lực sẽ bị phạt từ 100.000 - 200.000/đồng đối với xe gắn máy; mức phạt đối với chủ xe ô tô là từ 400.000 - 600.000/đồng.

Có thể bạn quan tâm: 

Mức giá mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với ô tô, xe máy

 

Mức giá mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô, xe máy.

Mức giá mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô, xe máy.

(Thiết kế: Tuấn Nguyễn)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading