Năm nay, học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz 2019 diễn ra tại Hà Nội có điều gì thú vị?

Thị trường ô tô | 17/05/2019

Theo tin tức ô tô mới cập nhật, sự kiện "Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz 2019" (MBDA 2019) đã chính thức khai màn từ ngày 17/5 và kéo dài đến hết 20/5. Đáng chú ý, năm nay MBDA 2019 được diễn ra tại Hà Nội và lần đầu tiên chương trình có cả khung giờ chiều tối.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz 2019.

Năm nay, chương trình MBDA 2019 được tổ chức tại sân bay Gia Lâm, Hà Nội.

Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz (MBDA) là một hoạt động trải nghiệm và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn được Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) tổ chức thường niên và luân phiên giữa hai đầu Hà Nội và Hồ Chí Minh. MBDA 2019 được diễn ra tại Sân bay Gia Lâm trong 4 ngày (17-20/5/2019) với 3 khung giờ mỗi ngày gồm 8h30, 14h và 18h30.

Năm nay, MBV mang đến sự kiện hơn 30 xe để khách hàng lái thử, trong đó đa số là 3 mẫu xe sedan chủ lực C-Class, E-Class và S-Class. Với đường băng dài hơn 800 m tại sân bay Gia Lâm, Hà Nội, ban tổ chức đã thiết kế 4 bài tập để khai thác tối đa mặt đường bằng này, nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm đa dạng của khách hàng.

Hơn 30 mẫu xe góp mặt tại Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz 2019.

Bài tập 1: Phanh khẩn cấp và chuyển làn ở tốc độ cao, trải nghiệm hiệu quả của Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BAS);

Bài tập 2: Kiểm soát trượt với vỏ xe Easy Drift, trải nghiệm sự khác biệt khi kích hoạt tính năng ESP, ESP Sport và tắt ESP và lần đầu tiên được chạy zíc-zắc ở tốc độ 80 km/h.

Bài tập 3: Sport handling. Bài tập này giúp các học viên nắm được kỹ năng điều phối chân ga, chân phanh và tuân theo vạch đường chính xác để đạt được thời gian nhanh nhất;

Bài tập 4: Drag Race 400m. Học viên học cách sử dụng tính năng RACE START để xuất phát nhanh nhất với cỗ máy ‘AMG 45‘ với 381 mã lực.

Huấn luyện viên hướng dẫn các học viên trải nghiệm các bài tập.

Lần đầu tiên tại Hà Nội, chương trình MBDA kéo dài đến tận buổi tối Lần đầu tiên tại Hà Nội, chương trình MBDA kéo dài đến tận buổi tối 1.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Mercedes-Benz Việt Nam cho phép học viện trải nghiệm lái xe trong đêm tối.

Đáng chú ý, MBDA 2019 còn được thiết kế riêng chương trình trải nghiệm vào ban đêm cho các đơn vị báo chí, truyền thông. Các bài trải nghiệm này nhằm phô diễn hệ thống đèn LED thông minh MULTIBEAM có mặt trên ba dòng sedan C, E và S-Class cùng hệ thống hỗ trợ nhìn ban đêm (Night View Assist Plus) được trang bị trên phiên bản S450 Luxury và dòng siêu sang Mercedes-Maybach.

Công nghệ đèn pha MULTIBEAM LED đã có mặt trên 3 dòng sedan C, E và S của Mercedes-Benz.

Công nghệ đèn pha MULTIBEAM LED đã có mặt trên 3 dòng sedan C, E và S của Mercedes-Benz.

Trong đó, hệ thống đèn LED thông minh MULTIBEAM bao gồm 84 bóng đèn LED hiệu suất cao, tự động điều chỉnh thích ứng theo điều kiện giao thông và thời tiết. 5 tính năng tích hợp sẵn trong Hệ thống đèn này gồm:

  • Tự động “liếc sáng” theo góc đánh lái (Cornering).
  • Tự động điều chỉnh tầm chiếu xa (Adaptive high beam).
  • Chế độ cao tốc (Motorway Mode) – khi xe đạt tốc độ từ 90 km/h trở lên, chùm sáng sẽ được mở rộng sang 2 bên, đạt khoảng 50 m.
  • Chế độ đường vắng (Country Mode) – tăng cường độ chiếu sáng và mở rộng sang làn đường đối diện.
  • Đèn phá sương (Enhanced foglamp) – điều chỉnh cụm đèn trước bên tài xoay chùm sáng vào phía trong để thấy rõ lề đường hơn.

Còn hệ thống hỗ trợ nhìn ban đêm (Night View Assist Plus) sẽ giúp cho người lái tránh được những tình huống giật mình bởi người đi bộ, xe đạp hay chướng ngại vật bất thình lình xuất hiện vào ban đêm nhờ sự hỗ trợ của camera hồng ngoại và các cảm biến.

Công nghệ hỗ trợ nhìn đêm (Night View Assist Plus) hiện đang được trang bị trên S450 Luxury và dòng S-Maybach.

Hình ảnh chướng ngại vật phía trước sẽ được hiển thị trên màn hình trung tâm của bảng đồng hồ.

Camera hồng ngoại cho phép hiển thị đồ hoạ rõ nét ngay trên bảng màn hình điều khiển trung tâm và có thể phát hiện các phương tiện, người đi bộ di chuyển phía trước xe trong phạm vi 160 m. Các đối tượng này sẽ được khoanh vùng, hiển thị hướng di chuyển và nhấp nháy màu đỏ, giúp người lái dễ dàng quan sát và tránh va chạm. Tia hồng ngoại không thể nhìn thấy bằng mắt người nên hệ thống Night View Assist Plus không gây chói mắt cho các phương tiện ngược chiều.

Ngoài 4 bài tập kể trên, các khách hàng cũng sẽ được hướng dẫn thực hành tính năng Hỗ trợ đậu xe chủ động (Active Parking Assist hoặc Parking Pilot)  hiện đã được tích hợp trên nhiều mẫu xe Mercedes-Benz. MBV kỳ vọng sẽ huấn luyện và cấp chứng chỉ cho hơn 800 khách hàng và khách mời tới tham gia chương trình MBDA 2019.

Đội ngũ HLV chuyên nghiệp của Mercedes-Benz.

Huấn luyện viên Peter Hackett cùng đội ngũ trợ lý đến từ Úc và New Zealand.

Và sự thành công của MBDA 2019 nói riêng cũng như các chương trình MBDA trước đó nói chung không thể không nhắc tới đối tác lốp MICHELIN sau nhiều năm cùng đồng hành Mercedes-Benz Việt Nam. Năm nay, các mẫu xe tại MBDA 2019 sẽ được trang bị các dòng lốp cao cấp bao gồm dòng Michelin Pilot Sport (Pilot Sport 4 S, Pilot Sport 4, Latitude Sport 3), Michelin Primacy (Primacy 4, Primacy SUV) dành cho cả sedan và SUV, giúp tối ưu hóa hiệu suất vận hành của xe.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Mercedes-Benz Driving Academy 2019 đang diễn ra tại Hà Nội.

Mercedes-Benz Driving Academy 2019.

Mercedes-Benz Driving Academy 2019 1.

Mercedes-Benz Driving Academy 2019 2.

Mercedes-Benz Driving Academy 2019 3.

Mercedes-Benz Driving Academy 2019 5.

Mercedes-Benz Driving Academy 2019 6.

Mercedes-Benz Driving Academy 2019 7.

Mercedes-Benz Driving Academy 2019 8.

Mercedes-Benz Driving Academy 2019 9.

Mercedes-Benz Driving Academy 2019 11.

Mercedes-Benz Driving Academy 2019 12.

Mercedes-Benz Driving Academy 2019 12.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading