Ngay từ bây giờ: Vi phạm nồng độ cồn có thể bị phạt tới 40 triệu, tước bằng lái 2 năm

Thị trường ô tô | 02/01/2020

Nghị định số 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 nêu rõ mức xử phạt tối đa đối với lái xe vi phạm về nồng độ cồn. Nếu lái xe vi phạm mức cao nhất có thể bị phạt tối đa 40 triệu đồng và tước giấy phép 2 năm.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Từ ngày 01/01/2020, mức xử phạt vi phạm nồng độ sẽ tăng cao hơn so với trước, đặc biệt là các hành vi vi phạm về nồng độ cồn.

Một nguồn tin tức pháp luật xe ô tô cho biết, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định mức xử phạt cao nhất đối với lái xe uống rượu, bia là 40 triệu đồng và tước giấy phép 2 năm nếu nồng độ cồn hơn 80 miligam/100 mililít máu hoặc hơn 0,4 miligam/1 lít khí thở. Cụ thể:

Ngay từ bây giờ: Vi phạm nồng độ cồn có thể bị phạt tới 40 triệu, tước bằng lái 2 năm a1

Ngay từ bây giờ: Vi phạm nồng độ cồn có thể bị phạt tới 40 triệu, tước bằng lái 2 năm

Ngoài ra, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP còn có thêm một số quy định về việc sử dụng thông tin, hình ảnh từ các thiết bị ghi âm, ghi hình do cá nhân hoặc tổ chức cung cấp để làm căn cứ xử phạt vi phạm. Theo đó, cơ quan có thẩm quyền được phép dùng các thông tin, hình ảnh từ máy ghi âm, ghi hình do tổ chức, cá nhân khác cung cấp để làm căn cứ xử phạt hành vi vi phạm nêu tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Ngay từ bây giờ: Vi phạm nồng độ cồn có thể bị phạt tới 40 triệu, tước Bằng 2 năm a2

Nghị định số 100/2019/NĐ-CP tăng mức phạt đối với lái xe ô tô uống rượu bia

Những trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông và bị CSGT phát hiện thông qua việc sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đều phải có trách nhiệm hợp tác với lực lượng chức năng:

  • Chủ xe có trách nhiệm hợp tác với người đại diện cơ quan chức năng, người có thẩm quyền nếu phương tiện vi phạm quy định về an toàn giao thông, nếu không hợp tác và không chứng minh được mình không phải người trực tiếp điều khiển phương tiện vi phạm thì sẽ bị phạt tiền theo mức quy định đối với hành vi đó.
  • Trường hợp chủ phương tiện là tổ chức không hợp tác với cơ quan chức năng và không chứng minh, giải trình mình là người không trực tiếp điều khiển phương tiện tại thời điểm vi phạm thì phải nộp số tiền gấp đôi mức xử phạt quy định đối với hành vi vi phạm nhưng không vượt quá mức phạt tiền tối đa (trừ khi đó là phương tiện bị chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép).

Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định các cơ quan đăng kiểm cập nhật vi phạm của phương tiện lên chương trình quản lý kiểm định để thông báo cho chủ phương tiện về việc vi phạm khi họ đưa xe đến đăng kiểm. Theo Khoản 12, Điều 80 của Nghị định, cơ quan kiểm định vẫn thực hiện kiểm định theo quy định, đồng thời cấp giấy kiểm định có hiệu lực là 15 ngày.

Oto.com.vn được biết, Nghị định 100/2019/NĐ-CP cũng quy định rõ về thời gian bị tước giấy phép lái xe, chứng chỉ hành nghề của các cá nhân hoặc tổ chức không làm thủ tục cấp đổi hoặc cấp mới giấy phép, chứng chỉ hành nghề nhằm ngăn chặn việc người vi phạm đang bị giữ bằng đi làm bằng mới.

(Nguồn ảnh: Internet)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading