Video: Người biểu tình Mỹ đốt gần 100 chiếc xe cũ sau vụ nổ súng của cảnh sát vào người da màu

Thị trường ô tô | 25/08/2020

Mỹ - Rạng sáng ngày 24/8, gần 100 chiếc xe cũ bị đốt cháy sau một cuộc bạo động của người biểu tình với cảnh sát ở bang Wisconsin.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Những chiếc xe bị chạy chịu chỉ còn nguyên khung.

Nhiều chiếc xe bị chạy chịu chỉ còn nguyên khung.

Theo tin tức ô tô 360, một đại lý xe hơi ở hạt Kenosha, bang Wisconsin, Mỹ đã bị thiêu rụi cùng gần 100 chiếc xe sau một cuộc bạo loạn của người biểu tình vì một vụ "xả súng" của cảnh sát vào một người da màu.

Hiện trường hơn 100 chiếc xe bị thiêu rụi.

Hiện trường hơn 100 chiếc xe bị thiêu rụi.

Theo Bộ Tư pháp Wisconsin, các sĩ quan cảnh sát ở hạt Kenosha đã gây ra "một sự cố nghiêm trọng" vào hôm Chủ nhật. Việc này bắt nguồn từ một video khi Jacob Blake, 29 tuổi, đang đi mở cửa vào vào bên trong chiếc xe của thì bị một nhóm cảnh sát bắn nhiều phát vào lưng người này trước sự chứng kiến của 3 con. 

Theo luật sư của Black cho biết, hiện anh đang ở trong trạng thái ổn định. Nhưng các con anh đang ở độ tuổi 3,5,8  ở trong xe chứng kiện cảnh bố bị bắn. Luật sư của anh cũng cho biết thêm, khi Blake đang cố hòa giải một vụ tranh cãi giữa hai người khác thì cảnh sát đến hiện trường, rút vũ khí và bắn anh. 

Có thể bạn quan tâm: Giải thích các thuật ngữ về xe lắp ráp, xe nhập khẩu

Cảnh sát ngay sau đó đã cấp cứu cho Blake trước khi chuyển anh đến một bệnh viện ở quận Milwaukee. Hai trong số các sĩ quan bị đình chỉ công tác vào hôm 24/8. 

Theo nhân chứng vụ việc cho biết, một sĩ quan đã giữ đầu Blake, còn một người khác đấm vào xương sườn của anh. Ngoài ra, một nữ cảnh sát còn bắn súng điện vào anh. Nhân chứng khác cũng nói thêm, Blake đã bị cảnh sát còng tay trước khi bắn và anh nghe thấy một sĩ quan yêu cầu Blake "bỏ dao xuống", dù không hề thấy anh cầm dao.

Video: Vụ cháy diễn ra vào rạng sáng ngày 24/8 tại quận Wisconsin (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, đoạn video này nhanh chóng lan truyền trên mạng và dấy lên một làn sóng phản đối mạnh mẽ. Thật không may, điều đó đã biến thành một cuộc bạo động. Ngay sau đó lệnh dưới nghiêm đã được ban bố trên toàn thành phố và các doanh nghiệp được yêu cầu xem xét đóng cửa các cửa hàng do lo ngại về những vụ cướp có vũ trang và các cuộc nổ súng gây ra.

Những người biểu tình đã đốt một đại lý ô tô đã qua sử dụng và tụ tập với quy mô hàng trăm người. Video cho thấy một số phương tiện bị đập vỡ cửa sổ và gương. Vụ việc khiến gần một trăm chiếc xe bị thiêu rụi. 

Video: Cảnh sát bắn nhiều phát súng vào người da màu trước sự chứng kiến của 3 con. (Nguồn): Raysean White/TMX News.)

Trước đó hồi tháng 5, nước Mỹ từng chứng kiến làn sóng biểu tình lan rộng sau khi George Floyd, một người da màu 46 tuổi, tử vong do bị cảnh sát ghì gáy suốt gần 9 phút ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota.

(Nguồn ảnh: Internet)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading