Người dân có thể đóng lệ phí trước bạ ô tô, xe máy tại nhà từ nay

Thị trường ô tô | 09/09/2020

Hiện tại, có 2 phương pháp để khách hàng có thể nộp lệ phí trước bạ dành cho ô tô, xe máy.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Căn cứ Điểm b Khoản 2 Điều 10 Nghị định 140/2016, hồ sơ khai lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy nộp tại Chi cục Thuế địa phương nơi đăng ký quyền sở hữu hoặc địa điểm do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định.

Tuy nhiên, trong tháng 8/2020, Tổng cục thuế đã phối hợp với cục cảnh sát giao thông, Bộ Công an để triển khai mở rộng việc nộp lệ phí trước bạ theo phương thức điện tử trên phạm vi toàn quốc. Như vậy, từ nay người dân có thể nộp lệ phí trước bạ ngay tại nhà đối với cả ô tô và xe máy.

Theo tin tức pháp luật, Cục Thuế TP. Hà Nội đã có buổi hội nghị trực tuyến hướng dẫn, tuyên truyền về kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử tới hơn 300 doanh nghiệp ô tô, xe máy vào ngày 7/9 vừa qua.

Lợi ích mới

Người dân có thể đóng lệ phí trước bạ ô tô, xe máy tại nhà từ nay.

Người dân có thể đóng lệ phí trước bạ ô tô, xe máy tại nhà từ nay.

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển cùng với đó là sự phổ biến của việc thanh toán thông qua các ứng dụng, ví điện tử hay mua hàng trực tuyến. Các cơ quan Nhà nước cũng dần thay đổi, nắm bắt công nghệ mới để phù hợp hơn với đại.

Ngoài ra, việc nộp phí trước bạ thông qua phương thức điện tử sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho cả người dân không phải di chuyển đến ngân hàng trung gian hoặc kho bạc để nộp. Dịch vụ kê khai nộp thuế qua ứng dụng được miễn phí toàn bộ. Nộp lệ phí trước bạ không chỉ tiết kiệm chi phí đi lại mà còn ngăn ngừa những thủ tục phát sinh không cần thiết cho người dân.

Điều kiện để nộp lệ phí trước bạ điện tử

- Sở hữu 1 số tài khoản đăng ký trên Cổng Dịch vụ công quốc gia đã liên kết với tài khoản ngân hàng. Sau đó, người dân có thể nộp lệ phí trước bạ qua Cổng Dịch vụ công quốc gia.

- Trong trường hợp người dân không có tài khoản đăng kí trên Cổng Dịch vụ công quốc gia thì có thể nộp trung gian qua các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank, VP Bank, MB Bank, TPBank, BIDV. Tuy nhiên, người nộp cần phải có tài khoản đã đăng kí Internet Banking (dịch vụ thanh toán điện tử).

Xem thêm: Giá tính lệ phí trước bạ xe Mazda, Hyundai, Peugeot giảm tới trăm triệu đồng

Hiện tại có 2 phương pháp để khách hàng có thể nộp lệ phí trước bạ dành cho ô tô, xe máy

Người dân có thể đóng lệ phí trước bạ ô tô, xe máy tại nhà từ nay - Ảnh 1.

Những mẫu xe lắp ráp trong nước hiện đang nhận được ưu đãi giảm 50% phí trước bạ đến hết năm 2020.

Cách 1: Người nộp thuế có thể nộp trực tiếp phí trước bạ tại cơ quan thuế theo truyền thống. Nếu nộp dưới hình thức này, người nộp lệ phí trước bạ phải khai nộp hồ sơ lệ phí trước bạ ngay tại chi cục thuế địa phương nơi đăng ký quyền sở hữu, sử dụng.

Chú ý, cần khai chính xác số điện thoại của bản thân để nhận thông tin từ cơ quan thuế. Sau đó, người nộp lệ phí trước bạ sẽ nhận được thông báo nộp lệ phí và tin nhắn từ Tổng cục Thuế.

Cách 2: Người nộp phí trước bạ có thể khai có thể nộp điện tử qua Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế áp dụng đối với các phương tiện giao thông là ô tô, xe máy mới đăng ký lần đầu không bao gồm ô tô chở người từ 10 chỗ ngồi trở lên, ô tô vận tải hàng hóa, rơ moóc, rơ moóc đầu kéo hay các loại xe tương tự,...

Đến thời điểm này, theo hướng dẫn tại công văn số 2529/TCT-DNNCN ngày 22/6/2020 của Tổng cục Thuế, cách nộp lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy mới chỉ có Cục thuế TP.Hà Nội và Cục thuế TP.HCM triển khai. Trong khi đó, trong thời gian tới, cách nộp lệ phí trước bạ trực tuyến sẽ được Tổng cục Thuế ra thông báo triển khai.

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading