Nhà máy sản xuất ô tô VinFast chính thức đi vào hoạt động

Thị trường ô tô | 14/06/2019

Ngày 14/6/2019, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - Tập đoàn Vingroup đã khánh thành nhà máy sản xuất ô tô, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt, sớm hơn 3 tháng so với kế hoạch dự kiến ban đầu. Mẫu xe VinFast Fadil sẽ được bàn giao cho khách hàng vào 17/6.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Khánh thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast.

Ngày 14/6/2019, nhà sản xuất ô tô VinFast đã chính thức đi vào hoạt động và sản xuất hàng loạt.

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast là hạng mục quan trọng nhất của Tổ hợp Sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast, được khởi công vào ngày 2/9/2017 và dự kiến sau 2 năm sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, chỉ sau 21 tháng xây dựng và hoàn thiện, ngày hôm nay (14/6/2019), nhà máy ô tô VinFast đã chính thức được khánh thành để đi vào sản xuất hàng loạt.

Hiện tại, nhà máy sản xuất ô tô VinFast đang được xây dựng trên diện tích hơn 500.000 m2 trong tổng số 335 ha của toàn tổ hợp, được ứng dụng công nghệ 4.0 trong toàn bộ các quy trình sản xuất để theo kịp xu thế và trở thành nhà máy sản xuất ô tô có quy mô, hiện đại hàng đầu khu vực cũng như thế giới.

Khánh thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast 1.

Sự kiện khánh thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast đánh dấu cột mốc quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, VinFast là nhà máy ô tô đầu tiên sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa cao với 6 nhà xưởng gồm: xưởng dập, xưởng hàn thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp. Ngoài ra, VinFast cũng là nhà máy ô tô duy nhất tại Việt Nam làm chủ được các công đoạn cốt lõi, có năng lực tự sản xuất những cấu phần chính của một chiếc ô tô như thân vỏ, động cơ…. 

Các xưởng được kết nối liên hoàn và tự động hoá với hàng nghìn robot ABB, trang bị hệ điều hành sản xuất thông minh Siemens và SAP mang lại hiệu suất tối ưu. VinFast cho biết công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm, tốc độ sản xuất 38 xe/giờ.

Xưởng hàn tại nhà máy sản xuất ô tô VinFast.

Toàn bộ gần 1.200 con robot đã được lắp đặt phục vụ cho công việc sản xuất ô tô tại nhà máy của VinFast.

Với 21 tháng hoàn tất việc xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất để đi vào sản xuất hàng loạt, VinFast đã xác lập kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, đồng thời đưa công nghiệp ô tô Việt tiến lên nấc thang mới: tự chủ sản xuất và làm chủ chuỗi giá trị toàn cầu dưới thương hiệu Việt - VinFast.

Trước đó, VinFast cũng đã xác lập các kỷ lục thế giới về việc khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện và phát triển thành công 3 mẫu xe ô tô Sedan, SUV và xe cỡ nhỏ chỉ trong vòng 12 tháng. Sau lễ khánh thành nhà máy, VinFast sẽ tổ chức bàn giao những chiếc xe đầu tiên, vượt tiến độ cam kết với khách hàng khoảng 2 tháng.

Xưởng lắp ráp tại nhà máy sản xuất ô tô VinFast.

Mẫu xe VinFast Fadil sẽ được bàn giao tới khách hàng vào ngày 17/6 tới đây.

Cụ thể, sản phẩm VinFast Fadil sẽ được bàn giao từ ngày 17/6/2019, trong khi Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ được giao vào cuối tháng 7/2019. Hiện tại, VinFast đang tiếp tục khẩn trương thiết kế, dự kiến sẽ ra mắt 12 mẫu ô tô các loại và xe máy điện ngay trong năm 2019 và năm 2020.

Dưới đây là một số hình ảnh về toàn bộ nhà máy sản xuất ô tô VinFast:

Xưởng dập của nhà máy ô tô VinFast.

Xưởng dập của nhà máy ô tô VinFast 1.

Xưởng dập của nhà máy ô tô VinFast 2.

Xưởng động cơ của nhà máy ô tô VinFast.

Xưởng động cơ của nhà máy ô tô VinFast 1.

Xưởng động cơ của nhà máy ô tô VinFast 2.

Xưởng hàn của nhà máy ô tô VinFast.

Xưởng hàn của nhà máy ô tô VinFast 1.

Xưởng hàn của nhà máy ô tô VinFast.

Xưởng hàn của nhà máy ô tô VinFast 1.

Xưởng hàn của nhà máy ô tô VinFast 2.

Xưởng hàn của nhà máy ô tô VinFast 3

Xưởng hàn của nhà máy ô tô VinFast 4.

Xưởng lắp ráp của nhà máy ô tô VinFast.

Xưởng lắp ráp của nhà máy ô tô VinFast 1

Xưởng lắp ráp của nhà máy ô tô VinFast 2.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading