Những bài học đắt giá về ý thức tham gia giao thông của người dân

Thị trường ô tô | 06/01/2020

Bất kể là phương tiện gì, người cầm lái tham gia giao thông với ý thức kém, bất chấp luật lệ và sự an toàn của bản thân và những người xung quanh đều có thể phải trả giá đắt.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mới đây, một chiếc xe Hyundai Santa Fe mang biển kiểm soát 29A-729.XX đã cố tình lấn làn để vượt rất nhiều chiếc xe ô tô khác đang đi cùng chiều. Trong khi đó, đoạn đường lại rất hẹp, chỉ đủ cho mỗi làn xe chạy ở một chiều. Hành động lái xe thiếu ý thức như vậy rất đáng lên án.

Cuối cùng, tài xế lái chiếc xe Santa Fe đã gặp phải đối thủ “cứng” - một chiếc ô tô đi đúng làn ở chiều ngược lại quyết không nhượng bộ, không nhường đường cho người đi sai đường. Video được ghi lại bởi camera hành trình gắn trên chiếc xe đi ở làn đường đúng chiều. Chính vì thế mà chiếc Santa Fe màu đen này bắt buộc phải đi lùi lại để về đúng làn đường của mình.

Video xe ô tô phải đi lùi một đoạn đường dài vì vượt lấn làn

Một trường hợp khác tại Cà Mau đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông của người đàn ông đi xe máy chỉ vì đi len giữa hai làn ô tô đi ngược chiều nhau. Có thể thấy người này có vẻ rất vội vàng, muốn vượt nhanh chiếc xe ô tô đi phía trước, hết đi bên phải rồi lại lách sang bên trái.

Tuy nhiên, do đường quá chật hẹp và đang có nhiều xe ô tô đi đến ở chiều ngược lại nên khi người đàn ông này cố tình vượt lên nhưng không kịp. Quá luống cuống không xử lý được nên chiếc xe máy đã va vào phần mũi xe ô tô đi cùng chiều và ngã ra đường.

May mắn người đàn ông đi xe máy này chỉ bị thương nhẹ, không bị va chạm với những chiếc xe ô tô đi ngược chiều. Tuy nhiên, đây cũng là bài học đáng nhớ cho sự nóng vội khi đi trên đường, mỗi chúng ta đều phải chú ý.

Video xe máy bị tai nạn vì phóng nhanh vượt ẩu giữa hai làn có ô tô

Cũng một trường hợp vượt xe tương tự, những người đi xe máy cũng đang có ý định vượt nhưng không được bởi hai chiếc container đi phía trước. Qua đoạn clip được camera hành trình của chiếc xe ô tô phía sau ghi lại có thể thấy, tài xế điều khiển 2 chiếc xe container trong tình huống này đã cố ý đi chậm để không cho xe phía sau vượt.

Rất nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ và lên tiếng chỉ trích hành động “cậy” to xác của hai chiếc xe này. Tuy nhiên, việc đi sau vào đúng vùng điểm mù của chiếc xe container và cố len qua ngách nhỏ giữa hai chiếc xe to, dài của những người đi xe máy thật sự rất nguy hiểm. Nếu không kịp thời và may mắn có thể bị chẹt ở giữa hoặc chui vào gầm xe,...nguy hiểm đến tính mạng.

Hai xe container dàn hàng, đi chậm để không cho xe phía sau vượt gây bức xúc

Nhìn chung, càng về gần dịp Tết Nguyên đán, mật độ giao thông ngày càng đông đúc hơn ngày thường rất nhiều. Chính vì vậy mỗi chúng ta cần lái xe chấp hành đúng luật giao thông đường bộ, có ý thức để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người đi xung quanh.

Có thể bạn quan tâm: 4 điều tài xế ô tô tuyệt đối phải nhớ khi đi bên container

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading