Những điều cần biết về Mercedes-Benz GLA 2021 sắp ra mắt vào ngày 11/12 tới

Thị trường ô tô | 26/11/2019

Những thông tin ô tô tổng hợp được cho thấy phong cách của mẫu crossover cỡ nhỏ Mercedes-Benz GLA 2021 sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ chiếc sedan A-Class.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mercedes-Benz GLA-Class 2021.

Mercedes-Benz GLA-Class 2021 trong hình dạng chạy thử

Mercedes-Benz GLA-Class vừa được nhá hàng trong bức ảnh mới nhất và Mercedes cũng xác nhận là mẫu xe này sẽ chính thức trình làng vào ngày 11 tháng 12 năm nay.

Rất khó có thể nhìn được những chi tiết thiết kế thông qua hình ảnh mới nhất mà Mercedes vừa mới nhá hàng. Tuy nhiên, vẫn có thể nhận thấy rằng dáng đuôi xe của chiếc crossover này bị ảnh hưởng nhiều từ mẫu hatchback A-Class trong khi đèn pha thì rõ ràng là được tạo kiểu dựa trên đèn pha của mẫu SUV GLB.

Mercedes-Benz GLA-Class 2021..

Mặc dù có gầm xe thấp hơn người anh của mình nhưng Mercedes vừa mới xác nhận lại là đường mui xe của GLA sẽ cao hơn 10cm so với mặt đất, mang đến phần trần xe cao hơn và vị trí ghế thẳng hơn tương tự như của những mẫu SUV lớn. Phần để chân được cho là cũng sẽ được cải tiến mặc dù mẫu xe này sẽ ngắn hơn 1,5cm so với mẫu hiện hành.

Đầu năm nay những thợ săn ảnh đã chụp được những hình ảnh về mẫu GLA mới này trên đường chạy thử với một số hình ảnh về nội thất đầu tiên.

Hình ảnh nội thất cho thấy bảng táp lô được bố trí tương tự như mẫu A-Class và những mẫu xe cỡ nhỏ khác của Mercedes. Điều đó được thể hiện ở hốc điều hòa tròn và hệ thống MBUX vận hành trên hai màn hình cảm ứng.

Mercedes-Benz GLA-Class 2021 đuôi xe

Mẫu ô tô mới GLA được xây dựng trên nền tảng MFA của Mercedes tương tự như A-Class hatchback, A-Class sedan, coupe bốn cửa CLA, CLA Shooting Brake và B-Class MPV.

GLA cũng ngồi chiếu dưới so với GLB – mẫu xe lớn nhất sử dụng nền tảng này và một đối thủ mới, hoàn toàn đủ lông đủ cánh để cạnh tranh với BMW X1 và Audi Q3. Do đó GLA sẽ phải cạnh tranh với những mẫu crossover nhỏ hơn như Audi Q2 và Ford Focus Active.

Nội thất Mercedes-Benz GLA-Class 2021.

Những chi tiết về công nghệ của GLA vẫn chưa được tiết lộ nhưng có một điều chắc chắn là thiết kế nội thất, công nghệ, động cơ và hộp số trên GLA sẽ gần giống với A-Class. Điều này có nghĩa là GLA sẽ sở hữu hệ thống thông tin giải trí MBUX điều khiển bằng giọng nói và màn hình cảm ứng của Mercedes, bên cạnh những tính năng an toàn tiên tiến hơn và chất lượng các chi tiết nội thất được cải tiến.

Động cơ có thể là động cơ xăng tăng áp 1,3L được phát triển trong quá trình hợp tác với Liên minh Renault-Nissan. Do đó có thể xe sẽ có hai phiên bản hộp số trong khi động cơ 2,0L sẽ là phiên bản động cơ mạnh mẽ nhất. Một động cơ diesel 1,5L cũng sẽ xuất hiện.

Theo tin tức ô tô, GLA sẽ được sản xuất cùng với A-Class tại nhà máy của Mercedes ở Rastatt, Đức.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading