Những điều cần biết về Toyota Land Cruiser

Thị trường ô tô | 10/06/2021

Được hình thành do nhu cầu xe phục vụ chiến tranh, nhưng bằng những tiến bộ của mình, Toyota Land Cruiser đã trở thành một huyền thoại Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Lịch sử phát triển của Toyota Land Cruiser.

Land Cruiser là một trong những mẫu xe hàng đầu của Toyota trong 7 thập kỷ qua với hơn 10 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới tính đến năm đầu năm nay. Ra mắt từ tháng 8 năm 1951, Land Cruiser bắt đầu cuộc hành trình của mình với cái tên Toyota Jeep BJ (BJ là viết tắt của động cơ Type B 6 xi lanh 3.4L và Jeep).

Đây là mẫu xe có tuổi thọ vòng đời lâu nhất của Toyota và thứ hai trên thế giới. Phiên bản dân dụng đầu tiên được đặt tên Land Cruiser 20-Series được giới thiệu và xuất khẩu lần đầu tiên vào tháng 11 năm 1955.

video

Kể từ đó đến nay, Toyota đã liên tục cải tiến và phát triển thêm nhiều phiên bản và biến thể của Land Cruiser dựa trên giá trị nền tảng bao gồm độ tin cây, độ bền và khả năng vận hành mạnh mẽ, dễ dàng vượt qua mọi địa hình, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới.

Chiếc Toyota Jeep BJ (Thế hệ đầu tiên của Land Cruiser).

Với đặc tính là độ tin cậy, bền bỉ vượt trội, Land Cruiser được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau theo từng khu vực địa lý:

  • Châu Phi: Land Cruiser là người bạn đồng hành cho các hoạt động hỗ trợ nhân đạo.
  • Uganda: dùng để vận chuyển bệnh nhân đến các phòng khám, bệnh viện.
  • Burundi: dùng để đưa trẻ em sốt rét đến bệnh viện.
  • Australia: dùng để làm phương tiện di chuyển trong các mỏ kẽm và đồng có độ sâu 1.600 mét dưới lòng đất. 
  • Costa Rica & Trung Mỹ: dùng để thu hoạch cà rốt ở độ cao 3.000 mét

Toyota Land Cruiser 100-Series.

Theo chia sẻ từ đại diện của Toyota, Nhật Bản là nơi sản xuất phần lớn xe Toyota Land Cruiser và được bán ra trên toàn thế giới, tuy vậy vẫn có các nhà máy của Toyota trên thế giới như Kenya, Bồ Đào Nha có khả năng tự sản xuất, lắp ráp và xuất xưởng.

Tại Việt Nam những năm 2000, Toyota thế hệ 100-Series cũng đã có nhà máy lắp ráp hoàn thiện, tuy nhiên kể từ thế hệ 200-Series thì xe đã được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Toyota Land Cruiser 200-Series.

Trung Đông là quốc gia dẫn đầu về doanh số xe Land Cruiser bán ra với hơn 132.000 xe, đứng thứ hai là thị trường châu Âu với 54.000 xe. Toyota vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu Land Cruiser sang các thị trường Trung và Nam Mỹ, Đông Nam Á để mở rộng thị phần cho dòng xe này.

Mới đây, hãng xe Nhật Bản đã chính thức giới thiệu Toyota Land Cruiser 2022 thế hệ mới được phát triển trên nền tảng GA-F mới (dựa trên nền tảng TNGA), thay đổi thiết kế, giảm 200kg trọng lượng, động cơ mới và thêm phiên bản thể thao. Theo kế hoạch, Toyota vẫn sẽ ưu tiên cho thị trường Trung Đông trước khi đưa sang các thị trường khác.

Ảnh: Internet

 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading