Những mẫu xe an toàn nhất chuẩn NCAP châu Âu

Thị trường ô tô | 05/02/2020

Danh sách những mẫu xe an toàn nhất chuẩn NCAP châu Âu sẽ là công cụ giá trị cho người tiêu dùng có kế hoạch tậu xe trong thời gian tới. Được biết, khi mua xe thì điều tiên quyết nhất đó là phong cách và hiệu năng của xe nhưng an toàn cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được xem xét khi mua xe.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Những mẫu xe an toàn nhất chuẩn NCAP châu Âu

Những mẫu xe an toàn nhất năm 2019 được đánh giá bởi NCAP châu Âu

Thật may mắn khi mà xe ô tô đã ngày càng trở nên an toàn hơn vì tiêu chuẩn đánh giá đang ngày càng trở nên khắt khe hơn.

Mặc dù quy trình đánh giá được thực hiện bởi tổ chức đánh giá va chạm độc lập hàng đầu NCAP châu Âu giờ đang trở nên khắt khe và nghiêm ngặt hơn bao giờ hết nhưng kể từ năm 2018, bài đánh giá đã đưa vào kiểm tra cả hệ thống tự lái nên phần lớn các mẫu xe đều đang đạt điểm tổng tối đa năm sao.

Trong số 59 mẫu xe được đánh giá vào năm ngoái thì có đến 45 mẫu xe được đánh giá tiêu chuẩn an toàn năm sao – con số cao nhất kể từ năm 2009.

NCAP châu Âu đã chọn ra những mẫu xe an toàn nhất trong những phân khúc khác nhau, từ xe siêu nhỏ đến SUV cỡ lớn. Và dưới đây là danh sách những mẫu xe an toàn nhất:

XE ĐIỆN VÀ HYBRID AN TOÀN NHẤT: TESLA MODEL 3

Những mẫu xe an toàn nhất chuẩn NCAP châu Âu - Điện + Hybrid

Tesla cho biết họ đã rất đầu tư công sức và chất xám để xây dựng được mẫu xe an toàn nhất và Tesla Model 3 mới là minh chứng cho việc nhà sản xuất xe này đã thực sự nghiêm túc trong câu nói của mình.

Bên cạnh việc là mẫu xe chạy thuần điện an toàn nhất được đánh giá bởi NCAP châu Âu trong 12 tháng qua thì Model 3 còn là một trong những mẫu xe an toàn nhất trong bài đánh giá dừng lại hoàn toàn 2019 – Tesla là một trong ba chiếc xe duy nhất đạt điểm tổng an toàn với 89%.

XE GIA ĐÌNH CỠ LỚN AN TOÀN NHẤT: BMW 3 SERIES VÀ TESLA MODEL 3

Những mẫu xe an toàn nhất chuẩn NCAP châu Âu - Xe gia đình cỡ lớn

Tesla Model 3 lại một lần nữa ẵm giải Mẫu xe An toàn nhất Phân khúc của NCAP châu Âu mặc dù không phải là ẵm giải một mình.

Bên cạnh Tesla thì các nhà đánh giá còn ấn tượng với một mẫu xe khác nữa đó là mẫu saloon cao cấp BMW 3 Series với điểm tổng chỉ kém hơn Tesla một chút (88,8% so với 89,2% của Tesla) và có màn thể hiện tốt hơn Model 3 trong tiêu chí đánh giá độ an toàn cho người đi bộ và hành khách trên xe.

XE OFF ROAD CỠ LỚN AN TOÀN NHẤT: TESLA MODEL X

Những mẫu xe an toàn nhất chuẩn NCAP châu Âu - Off-road cỡ lớn

Lại một lần nữa xe của Tesla lại được chọn là Mẫu xe An toàn nhất Phân khúc của NCAP châu Âu năm 2019 và lần này giải thưởng thuộc về Model X.

Giống như người em trai của mình, Model X là một trong những mẫu xe an toàn nhất năm 2019 và Model X cũng đã ghi 94% điểm công nghệ hỗ trợ lái an toàn (điểm số cao nhất được ghi nhận bởi NCAP vào năm ngoái) cùng với Model 3.

Ngoài ra điều này cũng giúp đưa Model X trở thành một trong những mẫu SUV an toàn nhất sau khi trải qua những bài đánh giá va chạm trong 12 tháng vừa qua.

XE GIA ĐÌNH CỠ NHỎ AN TOÀN NHẤT: MERCEDES-BENZ CLA

Những mẫu xe an toàn nhất chuẩn NCAP châu Âu - Mercedes-Benz CLA

Mercedes-Benz đã giành giải mẫu xe gia đình cỡ nhỏ an toàn nhất của NCAP vào năm 2018 với chiếc hatchback A-Class của mình và năm 2019 mẫu CLA – mẫu coupe cỡ vừa được xây dựng dựa trên A-Class lại tiếp tục giành giải nhất. Cũng giống như mẫu hatchback, CLA cũng đạt tiêu chuẩn an toàn chung năm 2019, với tổng điểm là 89,8% - cao nhất trong phân khúc.

XE MPV/OFF ROAD CỠ NHỎ AN TOÀN NHẤT: SUBARU FORESTER

Những mẫu xe an toàn nhất chuẩn NCAP châu Âu - Subaru Forester

Giải mẫu xe MPV/off road cỡ nhỏ an toàn nhất được đánh giá bởi NCAP châu Âu được trao cho Subaru Forester có thể dấy lên nhiều nghi vấn nhưng nhìn vào điểm an toàn của mẫu xe này thì chắc chắn là không ai còn nghi ngờ gì nữa.

Mẫu 4×4 phù hợp cho gia đình này đặc biệt ấn tượng về khả năng bảo vệ hành khách: khả năng bảo vệ người lớn ngồi trong xe đạt 94% là một trong những điểm số cao nhất trong tất những bài đánh giá va chạm vào của NCAP châu Âu trong năm 2019 và Forester được đánh giá là mẫu xe an toàn nhất với khả năng bảo vệ trẻ em trong xe.

XE SIÊU NHỎ AN TOÀN NHẤT: AUDI A1 VÀ RENAULT CLIO

Những mẫu xe an toàn nhất chuẩn NCAP châu Âu - Siêu nhỏ mà có võ

Bởi vì có kích thước của xe cỡ nhỡ và sự thật là nhà sản xuất này cũng chưa có kế hoạch lắp đặt những trang bị an toàn tiên tiến nhất của mình lên hai chiếc xe này nên xe siêu nhỏ dường như gặp nhiều khó khăn hơn để đạt được năm sao trong bài đánh giá của NCAP châu Âu.

Bài đánh giá này đã cho thấy Audi A1 mới và Renault Clio này được xây dựng tốt đến đâu với tỷ lệ an toàn 85,6% của cả hai mẫu xe này là trong số những con số cao nhất trong những bài đánh giá va chạm năm ngoái, vượt qua cả những mẫu hatchback gia đình lớn hơn như BMW 1 Series, Ford Focus và Kia Ceed.

GIẢI DANH DỰ: BMW Z4

Những mẫu xe an toàn nhất chuẩn NCAP châu Âu - Bonus

Vì là mẫu xe thể thao duy nhất được đánh giá bởi NCAP châu Âu vào năm ngoái nên BMW Z4 được mặc định là Mẫu xe An toàn nhất Phân khúc năm 2019.

Điều này cho thấy kể cả nếu như những mẫu xe hiệu năng cũng được đưa vào đánh giá vào năm ngoái thì mẫu BMW này có thể sẽ vẫn nằm trong số những mẫu xe an toàn nhất với tỷ lệ an toàn đạt 89,6%.

BMW Z4 có số điểm an toàn cao thứ hai trong số tất cả những mẫu xe được đánh giá bởi NCAP năm 2019 và các nhà đánh giá cho biết mẫu xe này “không thể nghi ngờ gì nữa là đã đặt ra một tiêu chuẩn an toàn mới cho phân khúc xe của mình”.

Bảng thống kê 11 mẫu xe 2019 an toàn nhất

Xếp hạng

Mẫu xe

Điểm số

Đánh giá

1

Mercedes-Benz CLA

89,8%

Năm sao

2

BMW Z4

89,6%

Năm sao

3

Tesla Model 3

89,2%

Năm sao

4

BMW 3 Series

88,8%

Năm sao

5

Subaru Forester

88,6%

Năm sao

6

Tesla Model X

88,6%

Năm sao

7

Mazda CX-30

88,2%

Năm sao

8

Volkswagen T-Cross

88,2%

Năm sao

9

Skoda Scala

87,6%

Năm sao

10

Mazda 3

87,4%

Năm sao

11

Toyota Corolla

87,4%

Năm sao

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading