Peugeot khai tử các mẫu xe cơ bản tại Úc

Thị trường ô tô | 12/08/2017

Do khách hàng Úc yêu thích những mẫu xe châu Âu cao cấp, Peugeot đã quyết định loại bỏ tất cả các mẫu xe cơ bản của hãng tại đây.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Peugeot gần đây đã thay đổi chiến lược giá của mình để phù hợp hơn đối với các đối thủ cạnh tranh. Ông Nick Senior – giám đốc Inchcape (phân phối Peugeot và Citroen) tại châu Á Thái Bình Dương – cho biết thương hiệu này bây giờ sẽ mang lại giá trị tốt hơn hơn bao giờ hết. "Chiến lược của chúng tôi là tập trung vào các thương hiệu thể hiện đúng giá trị thực sự của đồng tiền trong phân khúc xe cao cấp. Cần làm rõ rằng Peugeot sẽ không phải là hãng xe giá rẻ nhất trên thị trường. Trên thực tế, chúng tôi đã thực hiện một chiến lược thận trọng để loại bỏ tất cả các mẫu xe cơ bản. Trong ba năm trở lại đâ, khách hàng Úc đã chuyển sang xe cao cấp ngày càng nhiều và tỷ lệ doanh số các mẫu xe cơ bản cũng đã giảm tương ứng", ông Senior cho biết với giới truyền thông tại buổi ra mắt Peugeot 3008 mới tại Úc.

Peugeot khai tử các mẫu xe cơ bản tại Úc. Peugeot khai tử các mẫu xe cơ bản tại Úc 1

Peugeot khai tử các mẫu xe cơ bản tại Úc

3-4 năm trước, dòng xe cơ bản chiếm khoảng 23% thị phần nhưng con số này hiện đã giảm xuống chỉ còn 10% do hậu quả của luật quảng cáo tại Úc. "Lợi thế về giá của xe cơ bản phần lớn đã biến mất do yêu cầu tiêu cực về quảng cáo giá. Do đó, tỷ lệ các loại xe cấp cao hơn đã tăng. Người tiêu dùng Úc đang mua sắm ngày càng nhiều xe đúng với giá trị đồng tiền chứ không phải là giá niêm yết", ông Senior cho hay.

Chiến lược “cao cấp hóa” của hãng xe Pháp bắt đầu bằng việc tung ra các biến thể GT Line trong toàn bộ dòng xe của mình. Chiến lược này đã chứng kiến sự thành công đáng kể tại các thị trường trọng điểm. Sau khi ra mắt Peugeot 3008 SUV trong tháng này, hãng sẽ tiếp tục trình làng 308 cập nhật vào tháng 9 và 5008 bảy chỗ vào cuối năm nay.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading