Phân khúc xe bán tải tháng 2/2023: Ford Ranger tiếp tục tạo cách biệt lớn

Thị trường ô tô | 16/03/2023

Với doanh số 1.218 xe bán ra, Ford Ranger tiếp tục nối dài khoảng cách so với các đối thủ trong phân khúc xe bán tải. Đồng thời, cũng góp mặt trong top 10 xe bán chạy nhất toàn thị trường Việt với vị trí thứ 3.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Phân khúc xe bán tải tháng 2/2023: Ford Ranger tiếp tục tạo cách biệt lớn

Phân khúc xe bán tải tháng 2/2023: Ford Ranger tiếp tục tạo cách biệt lớn.

Nỗ lực áp dụng những chính sách ưu đãi, giảm giá kích cầu của các nhà sản xuất, đại lý phân phối trong thời gian qua đã góp phần giúp thị trường ô tô Việt tìm lại đà tăng trưởng trong tháng 2 vừa qua. Đáng chú ý, có khá nhiều mẫu xe ghi nhận mức tăng mạnh mẽ so với tháng đầu tiên của năm 2023.

Phân khúc xe bán tải cũng không nằm ngoài xu hướng đó khi doanh số tháng 2/2023 có phần khả quan hơn với việc hầu hết các dòng xe đều tăng trưởng. Tuy vậy, so với tháng 1, cục diện thứ hạng trong phân khúc không thay đổi quá nhiều. 

Ford Ranger không chỉ xếp đầu phân khúc mà còn là mẫu xe bán chạy đứng thứ 3 của toàn thị trường.

Ford Ranger không chỉ xếp đầu phân khúc mà còn là mẫu xe bán chạy đứng thứ 3 của toàn thị trường. 

Trong đó Ford Ranger vẫn xuất sắc duy trì vị trí đứng đầu phân khúc với hơn 1.200 xe bán ra thị trường. Cụ thể, doanh số bán Ford Ranger trong tháng 2/2023 đạt 1.218 xe, tăng 27% so với tháng trước và gấp 4 lần doanh số tổng cả phân khúc cộng lại. 

Với kết quả ấn tượng kể trên, Ford Ranger không chỉ xếp đầu phân khúc mà còn là mẫu xe bán chạy đứng thứ 3 của toàn thị trường. Tính cộng dồn 2 tháng đầu năm 2023, Ranger hiện bán 2.176 xe. 

Ford Ranger 2023 hiện được lắp ráp trong nước với 6 phiên bản và có mức giá công bố từ 659- 965 triệu đồng. Sau khi phiên bản mới được mở bán, doanh số của Ford Ranger khá ổn định, giúp mẫu xe này liên tục lọt top bán chạy hàng đầu. Chưa kể, với việc ra mắt Ranger Raptor trong tháng 3/2023, hiện khoảng cách giữa mẫu xe bán tải nhà Ford với các đối thủ sẽ ngày một xa hơn.

phong độ của mẫu xe Mitsubishi Triton khá ổn định.

Phong độ của mẫu xe Mitsubishi Triton khá ổn định.

Xếp sau Ranger là mẫu xe Mitsubishi Triton với doanh số bán ra 146 xe. So với tháng đầu năm (đạt 83 xe), Triton đã lấy lại phong độ trong tháng này khi doanh số tăng trưởng lên đến 75%. Cộng dồn 2 tháng đầu năm 2023, doanh số bán Mitsubishi Triton đạt 229 xe.

Nhìn chung, phong độ của mẫu xe Mitsubishi Triton khá ổn định. Trên thực tế, kể từ năm 2022, Mitsubishi Triton thường xuyên xếp vị trí thứ hai, thậm chí có hai tháng vượt trên Ford Ranger để dẫn đầu phân khúc.

Mẫu xe này hiện có 3 phiên bản kèm giá dao động từ 650 – 905 triệu đồng, nhắm vào tầng lớp khách hàng cần sự bền bỉ của xe Nhật cùng kích cỡ vừa vặn hơn so với các mẫu xe đối thủ.

Xếp ở vị trí thứ 3 trong phân khúc xe bán tải tháng 2 là Mazda BT-50, đây cũng là mẫu xe duy nhất giữ nguyên doanh số so với tháng 1/2023, ở mức 85 xe. Cộng dồn 2 tháng đầu năm, doanh số bán Mazda BT-50 đạt 170 xe.

sự vươn lên của Triton đã khiến BT-50 tụt xuống phía sau.

Sự vươn lên của Triton đã khiến BT-50 tụt xuống phía sau.

Tháng trước, Mazda BT-50 bất ngờ chiếm vị trí thứ hai của Mitsubishi Triton. Tuy nhiên sang tháng này, sự vươn lên của Triton đã khiến BT-50 tụt xuống phía sau.

Cuối phân khúc như thường lệ vẫn là Isuzu D-Max với doanh số 61 xe, tăng so với tháng 1 đạt 57 xe. Cộng dồn hiện sau 2 tháng đầu năm, đã có 128 xe D-Max được bàn giao tới khách Việt.  Nổi tiếng với sự bền bỉ nhưng ngoại hình không được đẹp mắt có lẽ chính là lý do khiến doanh số Isuzu D-Max không mấy khả quan ở thị trường Việt

Ngoài 4 cái tên kể trên, phân khúc xe bán tải tại Việt Nam còn có Nissan Navara. Song, từ lâu hãng xe Nissan không công bố doanh số của mẫu xe này.  

Chi tiết: Top xe bán chạy tháng 2/2023 - Hyundai Accent dẫn đầu, Mitsubishi Xpander bứt phá

Ảnh: Tổng hợp.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading