Phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ: Hyundai Grand i10 cho Fadil 'hít khói'

Thị trường ô tô | 11/03/2022

Cuộc đua doanh số phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ có chuyển biến bất ngờ khi VinFast Fadil "hụt hơi", để đối thủ Hyundai Grand i10 giành lại ngôi vị đầu bảng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Bước sang năm 2022, phân khúc xe hạng A giá rẻ chỉ còn lại 5 mẫu xe bao gồm: VinFast Fadil, Hyundai Grand i10, KIA Morning, Honda Brio và Toyota Wigo. Theo kế hoạch đã được định sẵn, VinFast Fadil sẽ là cái tên tiếp theo rời khỏi cuộc đua vào cuối năm nay do hãng xe Việt muốn dồn lực sản xuất xe điện.

Phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ: Hyundai Grand i10 cho Fadil "hít khói" 1

Phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ: Hyundai Grand i10 cho Fadil "hít khói". (Nguồn ảnh: Internet)

Thông tin này phần nào tác động đến sức mua xe VinFast Fadil. Sau màn thể hiện ấn tượng và giành danh hiệu "vua doanh số" năm 2021, doanh số Fadil bắt đầu đảo chiều. Tháng 2 vừa qua chỉ có 697 xe VinFast Fadil hoàn tất thủ tục lăn bánh, giảm hơn 50% so với doanh số tháng trước ( 1.401 xe). Điều này khiến VinFast Fadil mất dấu trong Top 10 xe bán chạy, đồng thời trả lại vị trí số 1 phân khúc cho Hyundai Grand i10.

 
 

 

Doanh số phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ tháng 2/2022.

Ngược lại, Hyundai Grand i10 2022 là mẫu xe duy nhất trong phân khúc có tốc độ tăng trưởng dương với 987 xe bán ra thị trường, tăng 77 xe so với tháng 1/2022. Doanh số bán xe i10 không chỉ khôi phục phong độ dẫn đầu phân khúc mà còn trở thành mẫu xe duy nhất trong phân khúc góp mặt trong danh sách 10 xe bán chạy nhất thị trường.

Xem thêm: Fadil đánh mất ngôi đầu bảng, giá xe VinFast "hạ nhiệt"

Hyundai Grand i10 là mẫu xe duy nhất trong phân khúc có tốc độ tăng trưởng dương 1

Hyundai Grand i10 là mẫu xe duy nhất trong phân khúc có tốc độ tăng trưởng dương. (Nguồn ảnh: Khải Phạm)

Xếp ở vị trí thứ 3 là KIA Morning với doanh số 401 xe, giảm nhẹ so với tháng đầu tiên của năm 2022. Trước đây, KIA Morning là mẫu xe được lòng khách hàng mua xe chạy dịch vụ nhờ giá rẻ nhất phân khúc. Tháng 11/2020, KIA Morning thế hệ thứ 4 chính thức ra mắt với 2 phiên bản gồm X-Line và GT-Line giá 439 triệu đồng.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Tuy nhiên, sự thay đổi này không giúp Morning tăng lực cạnh tranh, vẫn trung thành ở vị trí thứ 3. Trong khi đó, đối thủ Honda Brio và Toyota Wigo lần lượt chia nhau hai vị trí còn lại với doanh số 298 xe và 144 xe.

KIA Morning thế hệ thứ 4 1

KIA Morning thế hệ thứ 4. (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên đây chỉ là bảng xếp hạng mang tính chất tạm thời bởi thời gian để các mẫu xe hoàn thiện cuộc đua năm 2022 còn dài. VinFast vẫn đang cố gắng đưa mẫu xe hơi của mình trở lại đường đua mới với tâm thế cạnh tranh sôi nổi nhất.

Ngay trong tháng 3 này, hãng xe Việt đã áp dụng ưu đãi giảm giá 10 triệu đồng cho tất cả khách mua VinFast Fadil, mức giảm được trừ trực tiếp vào giá bán, cộng với chính sách chăm sóc hậu mãi hấp dẫn, chắc chắn Fadil sẽ sớm lật ngược tình thế trong thời gian tới.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading