Phân khúc xe hạng A đồng loạt hạ giá, riêng Toyota Wigo 'chơi trội' giảm đến 30 triệu đồng

Thị trường ô tô | 22/11/2019

Thị trường xe ô tô dịp cuối năm đang ngày càng sôi động khi các hãng xe "liên tiếp" giảm giá mạnh nhằm xả hàng tồn kho và chào đón những mẫu xe mới. Tiếp nối các chương trình giảm giá, nhiều mẫu xe hạng A như Toyota Wigo, Hyundai i10, Kia Morning cũng đồng loạt giảm giá từ 15-30 triệu đồng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hòa chung cùng thị trường ô tô, các mẫu xe phân khúc hạng A cũng cạnh tranh quyết liệt bằng cách hạ giá bán. Dù sân chơi này vẫn là cuộc chơi 2 ông lớn đến từ thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc, khi hai mẫu xe Hyundai i10, Kia Morning vẫn là 2 mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc này. 2 tân binh trong phân khúc là Honda Brio và VinFast Fadil cũng có nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi cho khách hàng nhưng vẫn có giá cao nhất trong phân khúc. 

Có thể bạn quan tâm:

  • Bảng giá xe Kia tháng 11/2019: Đồng loạt nhận ưu đãi đến 60 triệu đồng

Trong tháng 11 này, Toyota Wigo cũng được giảm giá 10-30 triệu đồng từ phiên bản bình dân cho đến phiên bản cao cấp. Hiện nay, mẫu xe này đang có giá bán niêm yết từ 345 triệu đồng cho phiên bản số sàn và 405 triệu đồng cho phiên bản số tự động. Đây là mẫu xe được đánh giá cao ở khả năng tiết kiệm nhiên liệu, chế độ vận hành êm ái, cùng nội thất rộng rãi. 

Phân khúc xe hạng A đồng loạt hạ giá, riêng Toyota Wigo "chơi trội" giảm đến 30 triệu đồng

Toyota Wigo phiên bản 2019

Đặc biệt trong tháng 3/2019, mẫu xe này đã "ẵm" ngôi đầu bảng khi vượt qua Hyundai i10 trở thành mẫu xe bán chạy nhất. Kể từ đầu năm đến nay, mẫu xe cũng có doanh số khá tốt, khi đứng ở vị trí thứ 3 với doanh số hơn 6000 chiếc chỉ xếp sau hai mẫu xe Hyundai i10 và Kia Morning. 

Kia Morning cũng giảm giá lên đến 20 triệu đồng cho khách hàng trong đó giảm 5-10 triệu tiền mặt tùy từng phiên bản và 1 năm bảo hiểm thân vỏ, tổng giá trị lên đến 20 triệu đồng. Đây là mẫu xe có giá bán rẻ nhất trong phân khúc ở phiên bản tiêu chuẩn khi chỉ chạm ngưỡng 300 triệu đồng, ở phiên bản cao cấp nhất Morning có giá bán lên đến 393 triệu đồng.

Mẫu xe được đánh giá có thiết kế nổi bật với kiểu dáng trẻ trung, năng động, cùng trang bị hoàn thiện nhất trong phân khúc hạng A. Kể từ đầu năm nay, mẫu xe liên tiếp đứng ở vị thứ 2 với doanh số giao xe đến tay khách hàng hơn 8000 chiếc.

Ông vua Hyundai i10 cũng chịu "nhún mình" khi cũng giảm giá xe từ 10-15 triệu đồng. Hyundai i10 là mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc, doanh số mẫu xe luôn dao động ở mức trên 1000 chiếc, trong 2 tháng gần đây mẫu xe này cũng có doanh số ấn tượng, khi doanh số tăng gấp 3 lần Kia Morning và tăng hơn 500 chiếc so với tháng 8.

Phân khúc xe hạng A đồng loạt hạ giá, riêng Toyota Wigo "chơi trội" giảm đến 30 triệu đồngd

Từ đầu năm đến giờ, Hyundai i10 luôn dẫn đầu là một trong những mãu xe bán chạy nhất toàn thị trường khi doanh số bán ra hơn 14.300 chiếc. Lý giải cho điều này, nhiều khách hàng nhận xét i10 có khoang hành lý rộng rãi nhất, bên cạnh đó mẫu xe còn được lòng khách hàng Việt khi mang lại cảm giác lái chắc chắn và chi phí bão dưỡng thấp. 

Phân khúc xe hạng A đồng loạt chạ giá, riêng Toyota Wigo "chơi trội" giảm đến 30 triệu đồng

Khác với những đối thủ Honda Brio và Suzuki Celerio không có chương trình giảm giá, nhưng có những chương trình hỗ trợ khách hàng. 

Riêng mẫu xe Fadil của VinFast cũng có chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mua trả góp khi chỉ cần trả trước 30%, còn 70% có thể trả góp trong vòng 5 năm. Cụ thể, trong 2 năm đầu tiên, VinFast sẽ chi trả toàn bộ tiền lãi, trong 5 năm còn lại, tính ra khoảng 4 triệu đồng 1 tháng. Từ năm thứ 3, khách hàng trả cả gốc và lãi khoảng 5,9 triệu đồng.

Phân khúc xe hạng A đồng loạt hạ giá, riêng Toyota Wigo "chơi trội" giảm đến 30 triệu đồngf

Mẫu xe VinFast Fadil phiên bản cao cấp

Nhìn chung, cuộc đua cuối năm đang nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi các hãng xe đua nhau giảm giá, cạnh tranh quyết liệt trong từng phân khúc. Dự doán các hãng xe sẽ tung ra nhiều chiến dịch và chương trình khuyến mãi cho khách hàng để "giải phóng hàng tồn". Theo nhiều doanh nghiệp, thị trường ô tô đã giảm giá từ 5-15% tùy vào từng mẫu xe, có thể thấy, các mẫu xe "ế" đang chờ dịp Tết là cơ hội vàng để xả hàng vì càng để sẽ càng ế.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading