Cuộc đua phân khúc xe hạng A tháng 11, VinFast Fadill giữ thế thượng phong

Thị trường ô tô | 15/12/2021

VinFast Fadill duy trì tốt phong độ kẻ dẫn đầu trong cuộc đua doanh số với các đối thủ đồng hạng. Trong khi đó doanh số Honda Brio và Kia Morning bắt đầu khởi sắc trong tháng qua.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo báo cáo của VinFast, trong tháng 11 vừa qua khách Việt tiêu thụ 2.489 xe Fadil, tăng 12% so với tháng 10. Con số khủng giúp hãng xe Việt khẳng định vị thế độc tôn trong phân khúc. VinFast Fadil hiện đang nắm giữ gần 53% thị phần phân khúc xe hơi hatchback cỡ A.

Cuộc đua phân khúc xe hạng A tháng 11, VinFast Fadill giữ thế thượng phong 1

Cuộc đua phân khúc xe hạng A tháng 11, VinFast Fadill giữ thế thượng phong. (Nguồn ảnh: Internet)

Trong khi đó, Hyundai Grand i10 vẫn bám đuổi phía sau nhưng duy trì khoảng cách khá xa với Fadil. Theo số liệu do TC Motor mới công bố, có 1.071 xe Hyundai Grand i10 rời khỏi đại lý trong tháng 11, giảm 3% so với tháng trước đó. Điều đáng nói, Hyundai Grand i10 không còn xuất hiện trong Top 10 xe bán chạy tháng 11.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Chung đà lao dốc còn có Toyota Wigo. Mẫu xe hạng A của Toyota lao dốc mạnh mẽ, giảm tới 21% so với tháng 10 khi tụt từ 341 xe xuống còn 267 xe. Một trong những nguyên nhân chính khiến doanh số Wigo teo top là do xuất xứ nhập khẩu, không còn sức hút khi các đối thủ lắp ráp được hưởng chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ.

 
 

 

Doanh số tháng 11/2021 phân khúc xe hạng A.

Bên cạnh đó, Toyota Việt Nam cũng chưa đề xuất chiến lược cạnh tranh hợp lý cho Wigo tại thời điểm này nên lượng xe bán ra không có nhiều đột phá. Đi ngược với hoàn cảnh của đối thủ đồng hương, Honda Brio lại bật tăng mạnh mẽ trong tháng vừa qua với 539 xe giao đến tay khách hàng, cao vượt bậc so với con số 148 xe đạt được hồi tháng 10.

Honda Brio lại bật tăng mạnh mẽ trong tháng vừa qua với 539 xe 1

Honda Brio lại bật tăng mạnh mẽ trong tháng vừa qua với 539 xe. (Nguồn ảnh: Internet)

Thành quả này nhờ vào chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ của Honda Việt nam. Ngay sau khi Chính phủ áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp, Honda Việt Nam chủ động hỗ trợ toàn bộ lệ phí trước bạ cho khách mua xe Honda Brio trong tháng 11 giúp xe có giá bán hấp dẫn hơn. Chương trình này còn mở rộng với hai mẫu xe khác của Honda là Civic và HR-V.

Có thể bạn quan tâm: Honda tặng 100% lệ phí trước bạ cho khách mua Civic, HR-V và Brio

Doanh số Kia Morning cũng có sự khởi sắc và đóng góp vào đà tăng trưởng chung của toàn phân khúc. Mẫu xe hạng A của Kia đã tiêu thụ được 352 chiếc, tăng 33% so với tháng 10/2021.

Kia Morning 2021 1

Doanh số Kia Morning cũng có sự khởi sắc trong tháng vừa qua. (Nguồn ảnh: Khải Phạm)

Điểm chung trong cuộc đua doanh số phân khúc xe hạng A tháng 11/2021 là cả 3 vị trí cao nhất đều dành cho xe ô tô lắp ráp trong nước. Trong đó, VinFast Fadil, Hyundai Grand i10 vẫn duy trì phong độ khi chia nhau dẫn đầu bảng. Hai mẫu xe xếp cuối bảng là Nhật, nhập khẩu và đang chật vật cạnh tranh với Kia Morning để chiếm giữ vị trí thứ 3 trong phân khúc.

Sự khởi sắc của các mẫu xe hạng A trong tháng 11 nằm trong xu hướng chung của thị trường ô tô Việt bởi đây là thời điểm nhu cầu mua sắm ô tô tăng mạnh nhất trong năm. Cùng với đó, chiến lược chống dịch được nới lỏng sau khi người dân tiêm đủ 2 mũi vắc-xin và sự mạnh tay hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ có hiệu lực ngay trong tháng 12.

Trong những ngày tới, cuộc đua doanh số kèm chương trình ưu đãi sốc tiếp tục bùng bổ bởi đây là thời gian cuối cùng để các hãng nỗ lực hoàn thành mục tiêu cho năm 2021.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading