Porsche 911 Turbo S Exclusive Series sắp có tùy chọn lazăng sợi carbon

Thị trường ô tô | 19/08/2017

Lazăng sợi carbon dạng bện trọng lượng nhẹ sẽ là một tùy chọn cho Porsche 911 Turbo S Exclusive Series bắt đầu vào đầu năm tới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Lazăng sợi carbon dạng bện sẽ có mặt trên thị trường như là một tùy chọn cho Porsche 911 Turbo S Exclusive Series với giá 17.884 USD tại Đức (bao gồm thuế). Kích thước lazăng là 9x20 inch đối với trục trước và 11,5x20 inch cho trục sau. Được chế tạo hoàn toàn bằng polymer tăng cường sợi carbon (CFRP), lazăng này nhẹ hơn 20% (khoảng 8,5kg) so với lazăng hợp kim tiêu chuẩn. Đồng thời, lazăng mới cũng cứng hơn 20%.

Porsche 911 Turbo S Exclusive Series sắp có tùy chọn lazăng sợi carbon. Porsche 911 Turbo S Exclusive Series sắp có tùy chọn lazăng sợi carbon 1 Porsche 911 Turbo S Exclusive Series sắp có tùy chọn lazăng sợi carbon 2
Porsche 911 Turbo S Exclusive Series sắp có tùy chọn lazăng sợi carbon 3 Porsche 911 Turbo S Exclusive Series sắp có tùy chọn lazăng sợi carbon 4 Porsche 911 Turbo S Exclusive Series sắp có tùy chọn lazăng sợi carbon 5

Porsche 911 Turbo S Exclusive Series sắp có tùy chọn lazăng sợi carbon

Mỗi lazăng được sản xuất từ tổng cộng 18km hay 8m2 sợi carbon. Lazăng này có hai phần: phần trung tâm được làm từ chất liệu vải carbon và đế được làm từ sợi carbon bện. Theo Porsche, đây là "cỗ máy bện sợi carbon lớn nhất thế giới với đường kính khoảng 9 mét". Trong quá trình sản xuất, trung tâm lazăng được bện vào đế và toàn bộ dây chuyền này sau đó được ngâm tẩm nhựa và làm cứng ở áp suất và nhiệt độ cao. Hơn nữa, lazăng hoàn thiện còn được làm cứng một lần nữa ở nhiệt độ cao và sau đó làm mát trong một thời gian dài. Cuối cùng, khóa trung tâm được chèn vào lazăng đã hoàn thành trước khi phủ sơn để bảo vệ thêm.

Nhà sản xuất cho biết: "Porsche là công ty đầu tiên trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu sử dụng công nghệ cực kỳ phức tạp này. Công nghệ bện này mang lại những ưu điểm vượt trội so với phương pháp thông thường để sản xuất vải sợi carbon ngâm tẩm trước đây. Kỹ thuật sản xuất này làm cho cấu trúc vật liệu của carbon dày đặc và nhỏ gọn hơn, làm tăng độ cứng, sử dụng chất liệu hiệu quả hơn và cũng tạo ra ít chất thải hơn".

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading