Ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt

Thị trường ô tô | 08/12/2021

Nghị định 104/2021/NĐ-CP chính thức có hiệu lực với nội dung quan trọng dành cho ô tô sản xuất "nội địa", trong đó là việc gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB).

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ô tô sản xất, lắp ráp trong nước được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt 1

Ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.

Theo quy định Nghị định 104/2021/NĐ-CP, thời gian gia hạn nộp thuế TTĐB phát sinh tại kỳ tính thuế tháng 10 và tháng 11/2021 đối với ô tô sản xuất trong nước sẽ được lùi lại với thời gian cụ thể như sau:

  • Thời gian nộp TTĐB phát sinh của kỳ tính thuế tháng 10/2021 được kéo dài tối đa tới ngày 20/12/2021.
  • Thời hạn nộp TTĐB phát sinh của kỳ tính thuế tháng 11/2021 được kéo dài tối đa tới ngàyy 30/12/2021.

Với những trường hợp người nộp thuế kê khai bổ dung hồ sơ khai thuế của kỳ tính thuế được gia hạn dẫn đến việc làm tăng số thuế TTĐB phải nộp và đã gửi đến cơ quan thuế trước khi hết hạn thời gian nộp thuế được gia hạn thì số thuế được gia hạn phải nộp tăng thêm do khai bổ sung.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Trường hợp người nộp thuế thuộc đối tượng được gia hạn thực hiện kê khai, nộp tờ khai thuế theo quy định của pháp luật thì chưa phải nộp TTĐB phát sinh trên Tờ khai thuế TTĐB.

Đối tượng được gia hạn là các doanh nghiệp kinh doanh ô tô lắp ráp trong nước 1

Đối tượng được gia hạn là các doanh nghiệp kinh doanh ô tô lắp ráp trong nước.

Trường hợp doanh nghiệp có các chi nhánh, đơn vị trực thuộc thực hiện khai thuế TTĐB riêng với cơ quan thuế quản lý trực tiếp của chi nhánh, đơn vị trực thuộc và chi nhánh cũng thuộc đối tượng gia hạn nộp thuế TTĐB.

Nếu chi nhánh, đơn vị trực thuộc hoạt động của doanh nghiệp không hoạt động sản xuất hoặc lắp ráp ô tô trong nước thì đơn vị đó không thuộc đối tượng được gia hạn nộp thuế TĐB.

Xem thêm: Điểm tên 40 mẫu xe được giảm 50% lệ phí trước bạ từ 1/12/2021

Trong khoảng nửa đầu năm 2021, ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đóng góp hơn 19.500 tỷ đồng cho cơ quan thuế. Từ tháng 7, dịch bùng phát mạnh tại nhiều địa phương trọng điểm, những nơi được xem là đàu tàu mũi nhọn của nền kinh tế nước ta.

Vì thế, Bộ Tài chính dự báo thuế TTĐB thu từ ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước vào những tháng cuối năm đạt khoảng 2.200 tỷ đồng/tháng. Theo kế hoạch, tổng số thuế dự kiến sẽ được gia hạn khoảng 4.400 tỷ nhưng không làm ảnh hưởng đến ngân sách năm nay.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading